TẤM LÒNG RỘNG MỞ, ÁO LAM MỘT NHÀ

Nắng Cali lúc nào cũng đẹp, nhưng nắng Mùa thu ở Cali làm cho nó ấm áp, lãng mạn, và nồng nàn hơn. Hôm nay, lại một mùa Thu rất đẹp trong lòng người Huynh trưởng Bắc Cali vì ai ai cũng rộn ràng, nô nức, và phấn khởi để tham dự buổi Picnic Kết Thân GĐPT Bắc California. Có lẽ đây là một sinh hoạt khởi sắc đáng quý cho GĐPT Bắc California nói riêng, và cho GĐPT Hoa Kỳ nói chung.

Thế mà đã 10 năm trời, Bắc Cali mới có một ngày Picnic chung như thế này. Buổi Picnic đã quy tụ hơn 200 Huynh trưởng, đoàn sinh ngành Thanh Thiếu và quan khách tham dự từ 6 trong 7 đơn vị đang sinh hoạt tại vùng Bắc Cali, ngoại trừ đơn vị Anoma vì bận tổ chức Chu Niên của mình. Buổi Picnic là tác phẩm được phối hợp chặt chẻ bởi tất cả Htr. Liên Đoàn Trưởng trong vùng mà trong đó là Htr. Quang Hưng – Võ Văn Quyết (Chánh Hòa) là trưởng Ban Điều Hành, và các LĐT còn lại: Nguyên Chiếu – Lữ Liệt Phi (Chánh Tâm), Nguyệt Kim Tường – Thạch Ngọc Bích Vân (Kim Quang), Quang Ngộ – Đào Duy Hữu (Vạn Hạnh), Quang Nhã – Hoàng Văn Lang (Chánh Đức) và Đức Phổ – Lâm Quốc Trung Nam (Thiện Tâm) làm Phó trưởng Ban Điều Hành. Khối sinh hoạt có Htr. Thanh Quang – Trần Quang Lợi làm trưởng khối cùng các Htr. các đơn vị khác phụ giúp. Ngoài Ban tổ chức ra, cũng có rất nhiều anh chị lớn trong vùng ủng hộ, đốc thúc, và nâng đỡ để buổi picnic được thành công viên mãn.

Buổi Pinic đã được Ban Bảo Trợ GĐPT Vạn Hạnh yểm trợ về thực phẩm thật đầy đủ và ngon miệng, nào là thức ăn sáng, ăn trưa, chè, trái cây và nước uống. Các anh chị em thưởng thức những món ăn chay đầy tình nghĩa sau những trận bóng chuyền thật sôi nổi mà Htr. Nhật Quang Khánh – Lê Minh Khánh đã phối hợp nhịp nhàng. Các sinh hoạt vòng tròn và trò chơi thi đua khác cũng không kém phần sôi động và hào hứng, thi đua trong tinh thần đoàn kết.

Chúng tôi cũng thấy thật ấm lòng khi có rất đông quý anh chị cựu Huynh Trưởng từ San Jose, Sacramento và Stockton đã đến thăm viếng và cùng vui chung với chúng tôi.

Vào khoảng hai giờ chiều, trong lúc chúng tôi đang say mê với những trò chơi thì thoáng thấy bóng dáng của vạt áo Nâu. Chúng tôi vội vàng tiến lại. Thì ra là Hoà Thượng Thích Minh Đạt đã đến thăm anh em chúng tôi. Chúng tôi vây quanh Thầy với niềm vui tràn ngập. Thầy là một vị Tăng lớn trong vùng và là Thầy Cố Vấn Giáo Hạnh của đơn vị Vạn Hạnh. Thầy lúc nào cũng quan tâm, dìu dắt, và nâng đỡ tổ chức GĐPT. Thầy đã thăm hỏi, khuyến tấn đến tất cả ACE và mong ước được nhìn thấy những sinh hoạt tương tự ít nhất là hai lần một năm.

Chúng tôi vừa tiễn Thầy Minh Đạt lên xe, chưa kịp quay vào thì lại một ngạc nhiên rất đỗi vui mừng xảy đến, đó là được tiếp đón Đại Đức Thích Thiện Duyên, Thầy CVGH đơn vị Kim Quang.  Thầy cũng rất vui khi nghe tin các đơn vị cùng ngồi lại để tổ chức một buổi sinh hoạt chung nên Thầy muốn đích thân đến để động viên và khuyến tấn các Lam viên về tham dự.   

Buổi Picnic Kết Thân GÐPT Bắc California kết thúc trong không khí hoà hợp, vui vẻ và đầy hứa hẹn trong tinh thần TẤM LÒNG RỘNG MỞ, ÁO LAM MỘT NHÀ. 

                                                                            Sacramento, Oct. 27th 2008.

      Tâm Thường Định

391 lượt xem