Thông Tin GĐPT
Món Ăn Tinh Thần Không Thể Thiếu

  Ngày nay thông tin đã không còn trong phạm vi của địa phương, của Quốc Gia mà nó đã được truyền tải đi khắp nơi trên thế giới qua các trang mạng điện tử online.

Với lời tựa bài trên như chúng tôi đã nói, thông tin GĐPT là món ăn tinh thần không thể thiếu xuyên suốt từ giai đoạn phôi thai đến ngày nay. Từ những năm đầu GĐPT thành lập, thông tin qua các hình ảnh, báo chí… Những năm 60, 70 qua các kỳ Đại Hội và các Trại Huấn Luyện, GĐPT đã có những thông tin điện tín, điện đàm, báo chí… tổ chức các Kỳ Đại Hội thật quy mô mà qua các tư liệu ảnh chúng ta đã thấy.

Cách đây hơn 20 năm thời chúng tôi sinh hoạt tại Sài Gòn, Gia Định, lúc đó chưa có điện thoại di động và internet. Mỗi lần có những kỳ trại như Trại Dũng, trại bay, trại hè, trại huấn luyện, chúng tôi dùng phương tiện xe đạp để thông tin. Có lần năm đó chúng tôi cắm trại tại rừng cao su Đường Sơn Quán (Đồng Nai), công an địa phương vào không cho cắm trại. Thế là mấy anh chị BQT quyết định lên đường. Cờ lệnh Semaphore với nội dung “nhổ trại trong vòng 15 phút”, mọi người nhanh tay tháo Cổng Trại, lều và các dụng cụ trại làm rất công phu. Những kỷ niệm một thời sinh hoạt tại quê nhà không thể nào chúng tôi quên được dù thời gian có bao lâu.

 

Những năm gần đây khắp nơi, nhất là tại Việt Nam xuất hiện nhiều trang mạng điện tử online, các trang nhà, Blog từ cấp đơn vị cho đến các tỉnh phổ biến thông tin rộng khắp. Ngày nay thông tin đã không còn trong phạm vi của địa phương, của Quốc Gia mà nó đã được truyền tải đi khắp nơi trên thế giới qua các trang mạng điện tử online. Tại Hải Ngoại các trang mạng của các Châu Âu, Châu Úc, Hoa Kỳ cũng đã ra đời. Những trang mạng online có những cái tên nghe rất thân thương của GĐPT như là: Tình Lam, Người Áo Lam và gần đây là Thư Viện GĐPT, Lý Tưởng Lam.

 Trang Nhà GĐPTVN trên Thế Giới từ đó ra đời trong gần tròn 3 năm qua với trên 22 triệu lượt người xem, đã mang đến cho anh chị em GĐPT món ăn tinh thần không thể thiếu qua nhiều tin tức hình ảnh nóng thổi, nhiều chuyên mục, bài vở kiến thức hữu ích. Sắp tới đây vào đúng ngày giao thừa Nhâm Thìn là kỷ niệm Đệ Tam Chu Niên. Trang Nhà GĐPTVN Hải Ngoại đã ra đời 1 năm nay, kế đến là trang nhà GĐPT Việt Nam ra đời cách đây vài tháng.

Mỗi trang mạng điện tử đều có chung một mục đích và có những sắc thái thông tin riêng đã mang đến sức sống mới, niềm vui an lạc cho anh chị em áo lam. Chúng tôi thiết nghĩ trang mạng GĐPT muốn được vững mạnh lâu dài cần có sự hỗ trở liên đới từ cấp Trung Ương đến địa phương theo mỗi quốc độ, cần có sự yêu mến quan tâm của nhiều độc giả thiện tri thức. Cần sự nhiệt tâm bền gan của anh chị em Ban Biên Tập, kỹ thuật viên trang nhà. Đừng sợ khó khăn trước mặt mà hãy vươn tới một ngày mai tươi sáng cho thế hệ mai sau.

Song hành cùng các trang mạng điện tử online; email là phương tiện thông tin phổ biến từ cấp đơn vị cho đến các cấp Ban Hướng Dẫn Quốc Gia, Hải Ngoại và Thế Giới. Thời gian gần đây trang mạng xã hội FaceBook đã được đa số anh chị em áo lam phổ cập rất nhanh chóng.

Tại Hải Ngoại, Hoa Kỳ do địa lý cách xa mỗi người mỗi nơi, những lần cần phải họp mặt ở các Miền, Trung Ương thì phải lái xe gần nhất trên 1 đến 2 tiếng, xa nhất là muời mấy tiếng.

Nên việc dùng Yahoo Messenger trong những lần họp, thảo luận… là hữu hiệu và không tốn chi phí. Chỉ cần ngồi ở nhà với cái máy điện toán và cái microphone để nói chuyện thì chúng ta như ngồi chung một vòng tròn thân ái. Trong 2 lần Chu Niên của Trang Nhà GĐPTVN trên Thế Giới, anh chị em áo lam khắp nơi đã dùng Yahoo Messenger theo dõi và góp tiếng nói chúc mừng Chu Niên.

Mong rằng Thông Tin GĐPT Online tiếp tục những bước đi vững tiến dù có những chướng ngại, dù có kẻ vô minh phá hoại thì đường ta, ta vẫn cứ vui lên mà đi.

Trong xã hội ngày nay để lèo lái con thuyền lam vượt qua những chướng ngại, sóng to gió lớn gập ghềnh, trước tiên chúng ta cần phải có thông tin một cách khách quan, chính xác và nhanh chóng kịp thời “Tùy duyên bất biến” trong mọi hoàn cảnh.

“Hãy tự mình thắp đuốc lên mà đi” Lời dạy của Như Lai Đức Thế Tôn vang vọng nơi đây.

Kính chúc quý thiện tri thức, anh chị em áo lam một mùa xuân Nhâm Thìn an vui.

Những ngày cuối năm Tân Mão

Quảng Thọ

172 lượt xem