Cùng gia đình đến Canada định cư lúc 9 tuổi và khi đó mới được biết đến sinh hoạt của GĐPT, Anh đã trưởng thành và lớn lên trong vòng tay của ba mẹ và GĐPT Chánh Kiến thân yêu – nơi Anh đã gắn bó suốt 27 năm qua. Nhờ hệ thống Internet mà Anh đã quen biết được một số Anh chị em áo Lam tại quê nhà và với tình yêu thương dành cho màu Lam, Anh đã ấp ủ ngày về quê hương để một lần được thăm hỏi, giao lưu cùng với áo Lam quê nhà, nơi đã sinh ra những Huynh trưởng tài ba và đào luyện Anh từ một chú Oanh vũ nam năm nào của GĐPT tại Canada và giờ đây là một người Huynh trưởng tiếp tục sứ mệnh cao cả hướng dẫn đàn em vào đời sống hướng thiện.

Nhân duyên hội đủ, nhân dịp đi tham dự Đại hội GĐPT Việt Nam trên Thế giới lần 3 diễn ra tại Thái Lan, Anh đã lên kế hoạch và sắp xếp thời gian, công việc để về thăm quê hương và thực hiện điều mình ấp ủ bấy lâu. Anh là người rất chu đáo và kỹ tính. Kế hoạch chi tiết được Anh xây dựng trước đó khoảng hơn 3 tháng từ việc “book” vé máy bay cho đến lịch sinh hoạt hằng ngày trong thời gian ở VN đều rất chi tiết, nào là sinh hoạt GĐPT, nào là họp mặt ACE Lam viên quen biết trên mạng xã hội Facebook,…hầu như ¾ thời gian Anh đều dành cho anh em GĐPT.

Bài viết này – một món quà tinh thần của chúng em xin được tặng Anh và mong muốn một mục đích duy nhất là được cùng chia sẻ với ACE về tấm lòng của áo Lam ở Hải ngoại mà gần gũi nhất với chúng em chính là Anh và cùng tự hào về màu Lam của chúng ta, tình Lam của chúng ta.

Cơ duyên có thời gian tháp tùng cùng Anh đến 4 đơn vị vào 3 tuần chủ nhật tại các tỉnh Bình Phước, Nha Trang (Khánh Hoà) và Vĩnh Long, mỗi một nơi, mỗi một Gia đình Anh ghé thăm và sinh hoạt cùng với các ACE ở đó là mỗi một cảm xúc nôn nao dâng trào của Anh mà chúng em cảm nhận sâu sắc nhất, cảm động nhất ở lần Anh đến sinh hoạt trong giờ tự trị Đoàn Oanh vũ nữ tại Vĩnh Long và cất cao những câu hát thân thương “…Tôi yêu đàn em bằng tình thương cao quý. Hôm nay về đây nhìn các em hồn nhiên, đời sống vui an lành. Và tôi yêu màu Lam …”

Anh bắt đầu thấy nôn quá em ơi!…

Anh nghe mấy em tụng kinh thấy hay quá….dễ thương quá

Mặc chiếc quần “soọt” sinh hoạt ở VN, Anh thấy vui lắm, thoải mái lắm, tự hào lắm….”

Nhiều lắm, nhiều lắm những nỗi niềm cảm xúc của Anh trong khoảng thời gian ít ỏi cho lần đầu tiên chính thức sinh hoạt GĐPT tại quê nhà. Thật ra cách đây một năm, Đoàn chúng em đã có dịp được gián tiếp phối hợp cùng Anh để mang một chút tinh thần về với áo Lam Vĩnh Long và Anh đã được gặp gỡ, sinh hoạt với ACE thông qua hệ thống Skype. Lúc đó, trái múi giờ, 1g khuya Anh vẫn không quên mặc chiếc áo Lam để cùng chia sẻ và xem ACE sinh hoạt đến khi kết dây thân ái là 4g sáng bên Anh.

Lưu niệm cùng với GĐPT Khánh Quang, Bình Phước

Lưu niệm với GĐPT Khánh Hiền, Bình Phước

Lưu niệm cùng Ban Huynh Trưởng GĐPT Long Quang, Nha Trang

Lưu niệm với GĐPT Đức Phú, Vĩnh Long

Hình ảnh sinh hoạt tại Gia Đình Khánh Hiền, Bình Phước

Sinh hoạt kết thân

Họp mặt ấm cúng

Món quà lưu niệm rất ý nghĩa từ Anh Liên Đoàn Trưởng

Hình ảnh sinh hoạt tại Gia Đình Long Quang, Nha Trang

Sinh hoạt kết thân

Hành trình về thăm GĐPT Đức Phú, Vĩnh Long

Theo đúng kế hoạch đã đề ra sáng ngày 17/11/2012, ACE chúng em sau khi sắp xếp công việc, xin phép đơn vị và đã tụ hội tại Sài Gòn (có vài AC từ Nha Trang vào) để cùng Anh về với những cánh hoa Lam của miền Tây sông nước. Dịp hội ngộ này, có thể phạm phải một số nguyên tắc hành chánh nhất định, nếu có gì sơ suất hi vọng sẽ được hoan hỷ trong tinh thần áo Lam. Vì thật sự chúng em nghĩ một lần về sinh hoạt với GĐPT miền Tây là đã đến đúng chỗ. Chuyến đi không chỉ đã hun đúc thêm tinh thần nơi mỗi ACE mà còn tạo khá nhiều động lực, niềm tin cho áo Lam tại vùng đất Vĩnh Long này khi phong trào GĐPT chỉ mới nhom nhém xuất hiện ở đây gần 3 năm trở lại.

Khi xe lăn bánh cũng là lúc những bài ca về quê hương, về sinh hoạt áo Lam được cất vang lên. Một không khí ấm cúng tràn ngập trong tình thương yêu của một gia đình Lam. Đoàn xe có người thì chưa biết mặt nhau, có người thì đã biết mặt nhau trên Internet, có người chưa bao giờ nói chuyện, có người thì chỉ nói chuyện trên mạng và hôm nay lần đầu tiên gặp được ACE của mình, những con người bằng da bằng thịt. Ấy vậy mà mới chỉ qua vài lời giới thiệu và những khúc hát reo hò làm “ồn” bác tài xế, “bà con” đã vui vẻ với nhau, cởi mở với nhau như những con người đã quen biết từ rất lâu. Như vậy mới thấy tình Lam là muôn năm, là “number one” mà khoảng cách địa lý không thể nào tính được.

ACE áo Lam quê nhà cùng tháp tùng chuẩn bị lên đường

“…Gia Đình CHÁNH KIẾN cũng về
Bên kia biển cả cùng về thăm nhau
Tình thương mười Đội lợi hoà
Tịnh tài tịnh vật tặng quà Đoàn Sinh
Từ nay khơi dậy niềm tin
Sáng lên ngọn đuốc Đoàn Sinh năm nào
Vĩnh Long Huynh Trưởng Nam Phần
Chạy đôn chạy đáo họp gần họp xa…”

(trích Cảm tác của Bác Gia trưởng GĐPT Đức Phú,VL gửi tặng ACE trong chuyến đi về thăm đơn vị)

Chuyến đi về với sinh hoạt GĐPT miền Tây đã khép lại một hành trình của Anh cho lần về quê hương này với rất nhiều kỷ niệm, niềm vui và tiếng cười của ACE chúng em. Một chuyến đi đầy ý nghĩa đã vô tình gắn kết chúng em hiểu nhau hơn và sẽ thương yêu nhau nhiều hơn. Chúng ta cùng dặn lòng như lời bài ca mà Bác đã hướng dẫn cho AE mình trên chuyến xe Anh nhé “ …cho nhau niềm tin yêu,  anh bên em, em bên chị luc hoà tình nồng thắm chứa chan mái nhà, NHÀ LAM”. Cảm ơn Anh! Người Anh thương mến của chúng em.

Thương chúc Anh cùng toàn thể Quý Anh Chị luôn tinh tấn dõng mãnh để chung tay góp sức xây dựng áo Lam nơi xứ người ngày càng hùng mạnh hơn nữa.

Chân thành tri ân những vị ân nhân đã giúp đỡ tất cả mọi thứ để chúng tôi hoàn thành thành công một chuyến đi mang nhiều kỉ niệm và ý nghĩa cho bản thân chúng tôi.

Những người em Áo Lam của Anh tại quê nhà xin lược ghi

283 lượt xem