CUỘC HỌP CUỐI NĂM

Hôm nay 30 tháng 12 năm 2012 tại phòng học số 01 tu viện Quảng Hương Già Lam Ban Hướng Dẫn Trung Ương Gia Đình Phật Tử Việt Nam tổ chức phiên họp thường niên cuối năm. Đúng 8 giờ 00. Sau khi ổn định hội trường các đơn vị lần lượt báo cáo số lượng Huynh trưởng tham dự, tổng cộng có hai mươi hai (22) Ban Hướng Dẫn và Ban Đại Diện tỉnh thị có mặt với sự hiện diện của 69 Huynh trưởng

Tiếp đến là phần nghi lễ:
– Niệm Phật cầu gia bị
– Cử bài ca chính thức
– Phút tưởng niệm chư Thánh Tử Đạo chư vị Sáng lập, Cố vấn và Bảo trợ. Quý Gia Trưởng, Huynh Trưởng và Đoàn Sinh Gia Đình Phật Tử Việt Nam quá cố.
– Giới thiệu thành phần tham dự.

Bước qua phần nội dung.

Khởi đầu là đôi lời ngưỡng bái bạch chư tôn đức trong Hội Đồng Tăng Già Chứng Minh, Ban Thường Trực và Hội Đồng Cố Vấn Giáo Hạnh Gia Đình Phật Tử Việt Nam. Tiếp đến là chào mừng tất cả Huynh trưởng về họp khá đầy đủ và tri ân sâu xa các Huynh trưởng Ban viên, Phụ tá Ban viên nhiệm kỳ trước mà nay không còn tiếp tục, từng bước giao cho thế hệ kế thừa để có thời gian nghiên cứu chuyên sâu giúp cho tổ chức vươn cao mở rộng hơn.

Huynh trưởng Ủy viên Nội vụ tuyên đọc Quyết Định Công Nhận thành Phần Tân Ban Hướng Dẫn với đầy đủ các thành phần Thường vụ, Ủy viên và Phụ tá. Quý Huynh trưởng Trưởng ban và Phó trưởng ban long trọng gắn phù hiệu chức vụ Phụ tá trước cuộc họp và chúc các Huynh trưởng trẻ với ý chí và năng lực tràn đầy sẵn sàng nắm tay nhau vượt qua thử thách, chướng ngại mới có thể hoàn thành nhiệm vụ và sứ mạng.

Tiếp theo chương trình là phần Bàn Giao của các chức vụ Tổng Thư ký, Thủ quỹ, Nghiên huấn và Doanh tế, những ủy viên còn lại tiến hành bàn giao sau.

Thảo luận, góp ý, bổ sung và thông qua đề án sinh hoạt năm 2013 và những năm kế tiếp. Kết thúc phần nầy vào lúc 11 giờ 45. Cuộc họp tạm dừng để qua đường và tái nhóm váo lúc 13 giờ 30.

Thảo luận về Nghi thức và Lễ lược trong Gia Đình Phật Tử.

Quan điểm của ban biên soạn là cái nào của Thầy Tổ có ghi trong nghi thức Gia Đình Phật Tử của nhà xuất bản Sen Vàng là giữ nguyên. Nghi, Lễ nào ta chưa có thì phải cập nhật, khép kín khi cần lấy ra thực hiện không lúng túng. Phần này thảo luận rất sôi nỗi.

Phần tu chỉnh chương trình tu học, huấn luyện và đào tạo mới thật nhiêu khê nhưng rồi cũng đi đến thống nhất. Ủy viên Nghiên huấn sẽ đúc kết và trình thường vụ lần chót, nếu cần đưa sang ban Cố vấn Giáo lý duyệt lại trước khi thành lập ban biên soạn thực hiện.

Riêng phần NỘI QUY và QUY CHẾ. Giáo Hội và Tổ Chức đang nằm trong thời kỳ tai nạn, diễn biến trong xã hội còn nhiều phức tạp. Để thể hiện tinh thần thượng tôn sự an nguy của Đạo pháp và Tổ chức. Để chứng minh quan điểm và lập trường trước sau như nhất vấn đề NỘI QUY và QUY CHẾ, Ban Hướng Dẫn đồng thuận gát lại vấn đề này mà chỉ ban hành những văn kiện khả thi để hành hoạt, tuyệt không được thay đổi gì từ bản NỘI QUY và QUY CHẾ được tu chính lần cuối cùng là năm 1973 tại Đà Nẵng.

Cuộc họp kết thúc vào lúc 17 giờ 30 cùng ngày sau phần Hồi hướng và kết dây thân ái. Dù bao nhiêu gian khó quyết không chùn bước – “. . . gan thép ta chia tay đừng buồn” ./.

319 lượt xem