KHAI BÚT ĐẦU XUÂN
NGÀY TÌNH YÊU
                                                                                                     Thị Nguyên

Tình yêu là bản sắc độc đáo nhất của con người. Bất kỳ bạn là ai, nam hay nữ, già hay trẻ, đã có gia đình hay còn độc thân, Tình yêu vẫn là một phiên khúc mới với những giai điệu hoàn toàn độc đáo đáp ứng những khát khao hoài vọng, trông mong chờ đợi của con người.

Không thể lấy kinh nghiệm, học thức địa vị, tiền bạc mà đong lường tình yêu, bởi tình yêu là tiếng nói của con tim tin yêu không hề thương tật. Cho nên Tình yêu không phải là một sản phẩm, một quà tặng của ai đó dành cho ta hay chính của ta cho người, mà nó chính là bản hành ca đi theo ta suốt cả một đời. Tình yêu vượt ra ngoài tử sanh còn mất của đời người. Tình yêu là mầu nhiệm là thiêng liêng. Chỉ có con người quay lưng lại với tình yêu chứ tình yêu không phản bội con người. “Chúa không bỏ loài người, Phật không bỏ loài người, không có ta bỏ người, không có người bỏ ta. Chỉ có người bỏ người mà thôi.”

Ấu thơ không tình yêu, không làm sao lớn nỗi nên người. Người lớn không tình yêu, cuộc đời sẽ khô cằn lụn tắt, như bầu trời không trăng không sao. Tình yêu không phải là bổn phận, là trách nhiệm là nghĩa vụ mà nó là chất đề hồ dịu ngọt, kẻ không tình yêu là kẻ đánh mất nguồn năng lượng thiêng liêng, là đánh mất chất đề hồ dịu ngọt, sẽ phải lê bước chân trần đầy xiềng xích, quờ quạng đi trong cuộc đời không mục đích, như kẻ cùng tử chưa một lần có ý nghĩ quay về. Thánh Valentine, Quan Thế Âm, Càn Thát Bà Vương đã viết nên bản trường ca về tình yêu về nhân cách về phẩm hạnh trưởng dưỡng thánh thai Bồ Tát biến đời ác năm trược thành tịnh độ an vui pháp lạc.

Xin cảm ơn đời được sống với kẻ ác mà lòng không cấu nhiệm. Ở với kẻ tà mà lòng vẫn thảo ngay. Ở với kẻ bệnh hoạn mà ta không ốm đau. Có bài hát nội dung nói rằng: Ngày xưa còn bé, tôi thường hay hỏi mẹ, ngày mai con sẽ thế nào? Còn bây giờ đã biết địa chỉ www.gdptthegioi.org thì hãy sống như chúng ta đã sống, lợi cho ta lợi cả cho người. Phục vụ chúng sanh là cúng dường chư Phật thì mỗi phút giây, từng hơi thở, từng bước chân ngập tràn tình yêu thương chứa chan tình người.

Hạnh phúc trong tầm tay. Hạnh phúc là bây giờ là ở đây. Thì xin em, xin anh, xin chị đừng khởi tâm đối phó, đừng ngoi lên và đạp xuống những người đồng hành của chính mình. Bởi hạnh phúc không ở trên cao, hạnh phúc không ở dưới thấp, không ở trong, không ở ngoài. không ở bên trái, không ở bên phải mà là ở tất cả, ta có thể vỗ về tình tự hát ca miên du.

Nầy em! Hương cỏ may anh còn nghe trong gió. Nhạc khúc buồn cầu Cỏ May còn lạnh hơi sương. Nhưng chúng ta luôn chung đường luôn chung hướng điểm ta cầu là hạnh phúc vô sanh./.

THỊ NGUYÊN

252 lượt xem