Reng… reng… reng… đồng hồ báo thức lúc 5h sáng các bạn trẻ trong nhóm chúng tôi bật dậy nhanh chóng, bắt đầu một ngày mới đầy háo hức như mong đợi từ lâu…

Chúng tôi một nhóm sinh viên cùng hẹn nhau từ ngày tết năm Quý Tỵ (2013) là cùng nhau trở về chùa Thiên Quang tại ấp 5 (khu vực Thác Hòa Bình)
, xã Hòa Bình, Xuyên Mộc, Bà Rịa Vũng Tàu. Mặc dù đã chuẩn bị trước nhưng chúng tôi vẫn gặp những trở ngại về thời gian và công việc, nhưng cuối cùng thì cũng bằng mọi phương tiện xe máy, xe đò… người đi trước, người đi sau cũng về được tới chùa như mong muốn.

Tuyến đường bến xe Miền Đông đi Hòa Bình 150km làm chúng tôi khá vất vả nhưng về nơi đây chúng tôi mới cảm nhận được nơi miền đồi núi hoang vu này:  “chỉ có tình người còn với thời gian”. Sáng ngày 15 âm lịch chùa tổ chức khai khóa tu một ngày đầu năm, tối đến sẽ là lễ dâng sớ cầu quốc thái dân an.

Với bao suy nghĩ và tư duy của các bạn trẻ trong đoàn, chúng tôi hiểu rằng chính sự lắng lòng thanh tịnh là nguyên liệu để con người thành công  trong cuộc sống với những mối quan hệ xã hội tiên tiến hôm nay. Chính nhờ sự tư duy hiểu biết của từ bi và trí tuệ là nguồn sống chân chính đưa con người đến đời sống không phiền não. Qua sự giải thích về thiền học của sư phụ trụ trì chùa Thiên Quang (Đ.Đ Thích Thiên Thuận) chúng tôi biết được chính sự tháo gỡ trong nội tại tâm thức là phương pháp gỡ bỏ phiền não trong cuộc sống, và mỗi con người đều có thể đem năng lượng tình yêu thương của riêng mình để chuyển tải tới cho mọi người xung quanh.

Hai đêm và ba ngày thật tràn đầy ý nghĩa qua việc được công quả và hiểu được thêm về giáo lý sâu sắc, chúng con xin đê đầu sát năm vóc đảnh lễ tam bảo nguyện đời đời kiếp kiếp kết duyên cùng Phật pháp và hồi hướng cho tất cả chúng sanh đều tròn thành Phật đạo.

Trước khi về nhóm bạn có làm một bài thơ để lưu niệm tại chùa Thiên Quang và muốn dâng lên sư phụ trụ trì chùa Thiên Quang:

Ôi những ngày lạc bước phố thị

Gió sang mùa nay trở lại với thời gian

Cánh én nhỏ mùa xuân phơi nắng sớm

Góc tự mình le lói mặt trời đông.

Nhóm bạn Huỳnh Thủy Nguyệt

Một số hình ảnh chúng tôi ghi lại tại chùa Thiên Quang:

Quang cảnh chùa

Đàn Dược Sư trang nghiêm thanh tịnh

Cung thỉnh Hòa Thượng Thích Phước Chơn chứng minh khai đạo giới tử

Gia đình cùng nhau lễ Phật trong dịp tết Nguyên Tiêu cầu nguyện một năm mới gia đạo được bình an

Lễ phóng sanh cầu an đầu xuân Quý Tỵ (2013)

Nhất niệm tâm thành

Thầy trụ trì giảng chủ đề Xuân Chuyển Hóa trong khóa tu một ngày đầu năm

Nhiều Phật Tử phát tâm quy y Tam Bảo trong khóa tu đầu năm

Khai bút đầu xuân của Thầy Trụ trì 

Tối đến, vào lúc 18g là lễ thắp nến và dâng sớ cầu an cho đông đảo Phật tử gần xa . . . 

Khai đàn Dược Sư

Hòa Thượng Thích Phước Chơn chứng minh cho đàn tràng dâng sớ cầu quốc thái dân an

Dâng sớ cầu an

Tối 14AL sau thời kinh sám hối nhóm bạn cùng nhau đốt lửa "đón giao thừa lần 2"

Nhóm bạn chụp hình lưu niệm tại cổng chùa Thiên Quang trước lúc ra về

Q.M

306 lượt xem