Thời tiết ngày mồng một Tết ở các thành phố Bắc California rất đẹp, trời nắng ấm! Các chùa đều có nhiều hoạt động để Phật tử đến lễ Phật, vui Xuân như: lễ Cầu an, giảng pháp, hái lộc, văn nghệ, múa lân, ẩm thực, tặng kinh sách và đĩa DVD, CD các bài kinh, bài pháp … Nhiều Phật tử đến chùa là thanh thiếu niên, thiếu nhi, ấu nhi với trang phục đẹp, với những chiếc áo dài đỏ, vàng, xanh rực rỡ sắc Xuân. Đặc biệt, có khá nhiều Phật tử và khách người Mỹ cùng gia đình đến chùa lễ Phật, chụp ảnh và tham gia các sinh hoạt ở chùa. Nét mặt ai ai cũng hân hoan, tấm lòng ai ai cũng thành kính hướng về Tam Bảo cầu nguyện một năm mới Quý Tỵ vô lượng an lạc, vô lượng phước lộc đến mọi nhà, đến với gia đình và bản thân.

Năm nay, ngày mồng một Tết đúng vào ngày chủ nhật nên số lượng Phật tử, du khách hành hương đến các chùa lễ Phật, vui Xuân nhiều hơn các năm trước. Đến những ngôi chùa ở San Jose như chùa An Lạc, chùa Đức Viên, chùa Liễu Quán, chùa Quán Thế Âm, chùa Thiên Trúc, tịnh xá Ngọc Hòa … tràn ngập người và xe!

Đêm đón Giao thừa tại chùa Phổ Từ được tổ chức lúc 22g với chương trình trà đàm, sinh hoạt văn nghệ thân mật giữa thầy, trò và Phật tử. Đến 23g, chùa tổ chức lễ Cầu an mừng năm mới, Thầy trụ trì chúc Tết, lì xì và Phật tử hái lộc đầu năm. Quà Tết của chùa đặc biệt có đĩa phim chùa Phổ Từ do hãng phim Sen Việt thực hiện, chùa đã chuẩn bị 1.000 đĩa DVD tặng Phật tử, du khách viếng chùa đầu Xuân mới.

Nam mô Đương lai hạ sanh Di Lặc Tôn Phật!
Nam mô Đại bi Quán Thế Âm Bồ tát!

Chúng tôi xin giới thiệu hình ảnh sinh hoạt đón Giao thừa tại chùa Phổ Từ, thành phố Hayward và hình ảnh ngày mồng một Tết Quý Tỵ ở các tự viện Phật giáo miền Bắc tiểu bang California: chùa Phổ Từ, thành phố Hayward; chùa An Lạc, chùa Liễu Quán, chùa Đức Viên, thành phố San Jose; Niệm Phật đường Fremont, thành phố Fremont và thiền viện Vô Ưu, thành phố San Martin.

 


Đón Giao thừa tại chùa Phổ Từ, thành phố Hayward


TT Thích Từ Lực, viện chủ Chùa Phổ Từ


Lễ chùa sáng mồng 1 tại chùa Phổ Từ

 


Đoàn Lân GĐPT Chánh Tâm tại Hayward


Chùa An Lạc thành phố San Jose


nhóm nhạc Tuệ Đăng


Chùa Liễu Quán thành phố San Jose


Chùa Đức Viên, thành phố San Jose


Niệm Phật đường Fremont, thành phố Fremont

Gia đình nhóm nhạc Tuệ Đăng tại San Jose


Thiền viện Vô Ưu, thành phố San Martin.


Ni Sư Thích Nữ Đồng Kính, trụ trì Thiền Viện Vô Ưu

Tin và ảnh: Võ Văn Tường – Sen Viet Media and Tourism Corporation

403 lượt xem