DỰ LỄ TIÊN THƯỜNG

Hôm nay vào lúc 17 giờ ngày 14 tháng 06 năm 2013 (nhằm ngày 04 tháng 05 năm Quý Tỵ) Thường vụ BHDTƯ/GĐPTVN gồm có các anh Nguyên Hoành Lê Văn San Phó Trưởng Ban Ngành Nam, Anh Thị Nguyên Tổng Thư Ký, Anh Nguyên Hạnh Phạm Phước Hùng, Chị Diệu Thuận Phạm Thị Xuân Hòa, đồng có mặt dâng lễ phẩm cúng dường phụng vì Thiền Lâm Tế Pháp Phái Chánh Tông Tứ Thập Ngũ Thế húy thượng Quảng hạ Liên, tự Tuệ Hoa hiệu Trí Hải khai sơn Tu Viện Quảng Đức Nguyễn Công Đại Lão Hòa Thượng Giác Linh. Thượng Tọa Phương Trượng Cố Vấn Giáo Hạnh BHDTƯ/GĐPTVN tiếp phái đoàn tại Linh Đường. Sau khi dâng hương đảnh lễ tác bạch cúng dường thầy đưa phái đoàn xuống phương trượng đường dùng trà cám ơn và chia tay./.

TRẠI VẠN HẠNH VII

Vào lúc 06 giờ 30 Huynh Trưởng Trại Sinh Vạn Hạnh VII những người đả bảo vệ thành công luận khóa BẬC LỰC và được xét tuyển theo học khóa VII VẠN HẠNH cùng các ACE đã có cấp Tấn nhưng chưa qua Vạn Hạnh hoàn tất khâu thủ tục nhập trại. BQT hoàn tất khu vực khai mạc với khung cảnh trang nghiêm và khẩn trương hoàn tất việc tập trại ca cùng anh Nguyên Ban Viên Văn Nghệ. 07 giờ 30 chấm dứt tập trại ca. ACE trong bộ phận thỉnh sư đã có mặt tại Phương Trượng đường Tòng Lâm Lô Sơn đảnh lễ tác bạch thỉnh sư.

Đi đầu phái đoàn chư tôn là Hòa Thượng Thích Trí Viên, Hòa Thượng Thích Thông Phổ. Thượng Tọa Thích Thông Huệ đều có chân trong Hội Đồng Cố Vấn Giáo Hạnh BHDTƯ/GĐPTVN. Ngoài ra còn có Thượng Tọa Thích Trừng Thi, Thượng Tọa Thích Hạnh Nguyện đều là Cố Vấn Giáo Hạnh BHD/GĐPT/Khánh Hòa đồng tác chứng minh.

Phái đoàn BHDTƯ/GĐPTVN chúng tôi thấy có các anh trong Hội Đồng Cấp Dũng:
– Anh Nguyên Tín Nguyễn Châu Trưởng Ban HDTƯ/GĐPTVN chủ toạ
– Anh Như Thật Nguyễn Công Minh Trại Trưởng. đồng chủ tọa
– Anh Nguyên Từ Nguyễn Đức Thương Cố Vấn Trại đồng chủ tọa

Trong thành phần khách mời chúng tôi thấy có anh Huynh Trưởng Cấp Dũng Tâm Kiểm Bạch Hoa Mai Tổng Thư Ký BHD.GĐPTVN Trên Thế Giới.
Anh Đạt Thịnh Trương Hùng Cường Phó Tổng Thư Ký thường trực BHD

Thư Ký Trại điều khiển chương trình khai mạc. Trong lời khai mạc anh HT Cấp Dũng đã chân thành cung kính đảnh lễ niệm ân chư tôn Trưởng Lão trong HĐTG Chứng Minh, Chư tôn đức trong HĐCVGH. Và BHDTƯ/GĐPTVN đã vượt qua mọi chướng ngại, kiến lập trại. Do đó anh và toàn Ban Quản Trại, Ban Giảng Huấn và Hội Đồng trại sinh phải tinh tấn dốc lòng đưa trại đến thành công.

Trong Huấn Từ. anh Trưởng Ban năm nay vừa tròn chín mươi tuổi đã hướng về tu viện Quảng Hương Già Lam ngưỡng vọng bái bạch Hòa Thượng Thượng Thủ HĐTGCM, chư tôn hiện tiền và thành tâm tác bạch. Những gì đáng làm dù bao nhiêu gian khổ, dù gặp nhiều nguy khó là người giữ mạng mạch của đạo pháp tuần lưu trong lứa tuổi Thanh Thiếu Đồng Niên và truyền thừa sứ mạng không dứt mất. Trại hôm nay là một chứng cứ hùng hồn biểu hiện tinh thần ấy, Dưới cờ Sen Trắng trại sinh phải hết lòng, Anh nhận còi và trao còi, tất cả đều tuyên hứa sẽ hết lòng đưa trại đến thành công.

Trong đạo từ Hòa Thượng tán thán BHD đã tạo điều kiện cần và đủ để truyền trao cho thế hệ kế thừa. Trại sinh đã kinh qua Kiên Trì Định Lực mà nhiều năm qua ngài đã từng là giáo thọ. Việc cần làm quý thầy quý anh chị đã làm xong. Hãy dõng mãnh tinh tấn, đưa trại đến thành công đó là cách báo ân thù thắng nhất.

Sáng nay sau giờ phút nầy trên đỉnh Tòng Lâm Lô Sơn Sen Trắng đã tung bay. Chúc tất cả các anh chị thành tựu sứ mạng để mai kia Sen Trắng sẽ có mặt và ngát tỏa hương thanh khiết trên khắp cả năm châu.

Một trăm mười ba trại sinh và toàn Ban Quản Trại tuyên hứa sẽ đưa trại đến thành công và trước những lời dạy bảo ACE quyết tâm y giáo phụng hành. Phóng viên trang nhà có mặt đầy đủ ở các tiết khóa và ghi nhận sự truyền trao và tiếp nhận khá nghiêm túc và đã đạt thành công bước đầu đáng khích lệ. Đến 16 giờ 30 trại khép lại giai đoạn một với 07 khóa học và kinh qua Hội Đồng Trại Sinh thứ nhất và kiện toàn hình thành HĐTS lần thứ hai ra mắt bản tin số một ghi lại những buồn vui thành bại trong 48 giờ qua gồm 24 trang A 4 trang nhã thanh lịch và chất lượng,

Ngoài sự yêu thương của chư tôn thường trụ, quý đạo hữu trong ban hộ tự còn phải nói đến vợ chồng anh Hiền chủ tiệm cơm chay Ngọc Anh khóm ba Phan Bội Châu đã hết lòng phục vụ cho trại được thành công. xin chân thành cảm ơn./.

PHÓNG VIÊN TRANG NHÀ TẠI VIỆT NAM

255 lượt xem