Lá Thư Gửi Em nơi Quốc Nội, Mùa Vu Lan
Em thân mến,
Vậy đã 20 mùa Vu Lan anh xa quê nhà,xa mái nhà lam Quốc Nội. Dù sinh hoạt làm Huynh Trưởng GĐPTVN tại Hoa Kỳ 20 năm,anh vẫn luôn hoài niệm nhớ tình lam nơi quê nhà.Một tình lam chân thành cao quý vẫn theo anh suốt 20 năm.

Có một Huynh Trưởng đã nói rằng: "BHD Hoa Kỳ đã duyệt y lời phát nguyện thọ cấp của anh trước Tam Bảo đó,chúc anh thôi hoài niệm…" Anh đã trả lời: Anh ơi,chắc anh quên rằng BHD Hoa Kỳ duyệt y lời phát nguyện thọ cấp thì trong đó có quá trình sinh hoạt tại quê nhà từ đoàn sinh đến khi trại Lộc Uyển phát nguyện làm Huynh Trưởng, đoàn phó thiếu nam GĐPT Đức Phương.

Làm sao anh thôi hoài niệm khi tuổi thơ và thời niên thiếu của anh gắn liền với tình lam nơi quê nhà,có cả nước mắt của các anh chị ôm lấy nhau mà sống trong thời khó khăn gian nan và hoạn nạn của GĐPT truyền thống. Làm sao anh thôi hoài niệm khi từ lúc là cậu bé 8 tuổi anh theo Ba lên chùa Già Lam sinh hoạt.Theo Ba đi những tỉnh thành dựng xây lại GĐPT bằng tình lam và trái tim quả cảm.Anh đã cảm nhận tình lam bằng tình thương giáo dưỡng từ Ba anh và quý anh chị. Suốt cả đời Ba anh đã hy hiến cả tim lam cho GĐPT cũng vì tình lam,vì đàn em thân yêu.Hôm nay đây Ba anh đã 85 tuổi đời,sống trọn 70 năm với GĐPT,thân đang mang bệnh.Tình lam GĐPT dù có bao nhiêu tuổi đời vẫn luôn dâng hiến cả đời cho màu lam,cho đàn em thương mến cho đến khi nằm xuống nhắm mắt xuôi tay.
Sau Lễ Chu Niên 22 GĐPT Chánh Tâm, anh Nguyên Thanh có mời các anh tới nhà tâm tình với ý nguyện kêu gọi quý anh chị Huynh Trưởng cấp Tấn,cấp Dũng cùng nhau ngồi lại xây dựng tình lam với tâm thương yêu. Anh vẫn mong đợi một ngày gần đây tình lam tại Hoa Kỳ sẽ đẹp trọn vẹn như quê nhà. Mong đợi các anh chị các cấp GĐPTVN tại Hoa Kỳ xích lại gần nhau tay trong tay kết chặt tình lam, trong vòng tay thương yêu khắp trên địa cầu.Chỉ cần nguyện vọng đó thôi mà bao lâu nay tình lam vẫn còn cách nhau một giới hạn,một biên giới chưa có sự cảm thông,chưa hỹ xả cho nhau những gút mắt,những vấn đề…Mong một ngày gần đây Thế Giới sẽ chan hòa niềm vui chung với GĐPTVN tại Hoa Kỳ.
Anh đã có một mùa Vu Lan năm ngoái 2014 tại Sài Gòn thật ấm lòng,đầy cảm xúc khi đến tham dự văn nghệ Vu Lan và Lễ Báo Hiếu của GĐPT Đức Thành. Một đơn vị mới thành lập vài năm mà đã có sự chuẩn bị thâm niên,tiếp bước truyền thống của các anh chị,các đơn vị đàn anh đi trước.Cảm động nhất trong Lễ Báo Hiếu là video clip do Ban Huynh Trưởng đã thức khuya dậy sớm thực hiện 1 ngày làm việc của Phụ Huynh đoàn sinh và có cả ngày làm việc của một chị Huynh Trưởng đã phấn đấu với công việc vất vả để mưu sinh mà vẫn có mặt thường xuyên với đơn vị lo cho các em. Video clip thật xúc động ý nghĩa cho mùa Vu Lan mà Ban Huynh Trưởng muốn gửi đến cho các em giá trị của cuộc sống nhân văn,tình người,tình mẩu tử không quản nhọc nhằn vất vả để nuôi các em ăn học. Xin được tán thán GĐPT Đức Thành đã mang lại một buổi Lễ Báo Hiếu và đêm văn nghệ cúng dường Vu Lan thật nhiều cảm xúc viên thành.

Anh đã hội ngộ tình lam với anh chị em Quốc Nội khi tham dự Pháp Hội Thù Ân, có những giờ phút tâm tình với anh chi em trong tình lam thân thương.

Cuối thư anh chúc Em một mùa Vu Lan tràn đầy hạnh phúc bên cha mẹ và người thân, bè bạn; một mùa Vu Lan Hiếu Hạnh an vui với anh chị em áo lam trong những ngày chuẩn bị cho đơn vị ngày Vu Lan Báo Hiếu.
Quảng Thọ

389 lượt xem