Hình hội họa trong chu niên 22 GĐPT Chánh Tâm
Hôm qua tôi về tham dự Chu Niên 22 GĐPT Chánh Tâm với tư cách là cựu Huynh Trưởng sinh hoạt Chánh Tâm hơn 4 năm. Hợp ca "Nhà Lam" do các em trình bày đã làm tôi xúc động " Vì đàn em thân yêu hôm nay, vì mầm măng tương lai mai sau. Khắp nơi nơi anh chị cùng về. Về nơi đây đắp xây yêu thương, hòa tin vui nắm tay bên nhau…", sau bài hát các em đã gửi tặng các anh chị Huynh Trưởng mỗi người 1 cành hoa tươi thắm. Tình lam thật đẹp làm sao. Bài hát này chúng tôi đã lần đầu hát năm 2000 khi là Htr đại biểu về tham dự Đại Hội Huynh Trưởng toàn quốc Hoa Kỳ tại Trung Tâm Tu Học & Huấn Luyện Thích Quảng Đức khi mới vừa xây dựng. Bốn năm sau đó Đại Hội Huynh Trưởng 2004, chúng tôi cũng đã truyền tay hát bài "Nhà Lam" trong nước mắt phân hóa. Năm 2008 chúng tôi đã hát bài này với nước mắt tràn dâng tại Đại Hội Huynh Trưởng toàn quốc.

Đến hôm nay nghe lại bài này, lòng tôi tràn đầy cảm xúc vì cũng muốn đang hát bài này gửi đến các anh chị cấp Dũng, cấp Tấn, các anh chị lãnh đạo GĐPTVN tại Hoa Kỳ mong muốn các anh chị xây dựng tình lam bằng trái tim yêu thương hòa ái, vì đàn em thân yêu với tâm không phân hóa.


Đã hơn 30 năm tôi gắn kết màu lam từ khi còn là cậu bé. Dù còn niên thiếu tôi đã hiểu được sự tồn vong của tổ chức trong thời gian thập niên 80 gian nan khó khăn biết mấy. Kính trọng các anh chị lãnh đạo đã hy hiến lèo lái con thuyền lam vượt qua phong ba bảo táp "vì đàn em thân yêu hôm nay, vì mầm măng tương lai mai sau". Giữ được nhà lam truyền thống xuyên suốt qua 70 năm. Tình lam thật đẹp thay!

Tôi còn nhớ trong tang lễ anh Như Tâm Nguyễn Khắc Từ, cố Hòa Thượng Tâm Thanh đã nói "Anh Từ ơi, đàn em của anh Từ có mặt đây", trong điếu văn của Hòa Thượng có nói đến đoạn thơ của cụ Nguyễn Đình Chiểu "Thà đui mà giữ đạo nhà…" thà đui mà giữ được truyền thống cao đẹp của tổ chức. Hai anh Từ và anh Tú dù không thấy đường, các anh đã giữ được riềng mối của nhà lam giữa bùn nhơ của thế tục.

Gần đây các đơn vị đã về Đà Lạt thăm anh Cả GĐPVN Trên Thế Giới với tuổi đời 92, thật đẹp thay tình lam cao quý.

Mong tình lam mãi đẹp một nhà lam.

Quảng Thọ

285 lượt xem