Với nhiệm vụ của người Huynh Trưởng ngành Đồng là giáo dục thế hệ măng non của Phật Giáo, đây là lứa tuổi còn rất nhỏ, các Trưởng cần phải tâm huyết với nghề, phải yêu mến các em.

Ban Hướng Dẫn GĐPT Đồng Nai đã nhìn thấy được những khó khăn trong giai đoạn hiện tại, muốn phát triển được ngành Đồng, người Huynh Trưởng cần phải có những kỹ năng sinh hoạt, hướng dẫn để thu hút thiếu nhi vì trong hoàn cảnh hiện tại, các em đang bị kỹ thuật – công nghệ làm mai một dần tính năng động của tuổi trẻ. Đó là lý do Ban Hướng Dẫn GĐPT Đồng Nai tổ chức Trại Bồi Dưỡng Huynh Trưởng Ngành Đồng lần này để quý anh chị Trại Sinh có thêm tư lương khi về đơn vị áp dụng vào các Phật sự xây dựng ngành Đồng nói riêng và Gia Đình Phật Tử nói chung ngày thêm thăng tiến.

Sáng ngày 14 tháng 4 năm 2018, những cánh chim lam bay về hội tụ tại Tổ Đình Long Thọ từ rất sớm để tham dự Lễ Khai Mạc Trại diễn ra trong không khí trang nghiêm, quy củ tại hội trường Ban Hướng Dẫn GĐPT Đồng Nai dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Huệ Tâm, thành viên Hội Đồng Tăng Già Bản Thệ, Trưởng Ban Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPT Đồng Nai, viện chủ chùa Bảo Sơn, thị xã Long Khánh cùng Đại Đức Thích Tâm Anh – trụ trì Kiến Cơ Am. Đại diện tổ chức đồng chủ tọa buổi lễ, hiện diện Huynh Trưởng Nguyên Tích – Hồ Lai Chiến, Đại Diện Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN tại Miền Khánh Hòa, Huynh Trưởng Diệu Quỳnh – Dương Thị Mai, Uỷ Viên Oanh Vũ Nữ và Huynh Trưởng Nguyên Hùng – Lê Võ Quốc Oai, Quyền Ủy Viên Oanh Vũ Nam Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN.

Ban Hướng Dẫn sở tại hiện diện đông đủ quý anh chị Ban Thường Vụ và các Ủy Viên ngành cùng Đại Diện Ban Hướng Dẫn tại các huyện, thị, vùng thống thuộc. Về phía quan khách có đạo hữu Trưởng Ban và quý đạo hữu thành viên Ban Bảo Trợ GĐPT Đồng Nai, quý đạo hữu Ban Bảo Trợ GĐPT các huyện, thị, vùng trực thuộc Ban Hướng Dẫn GĐPT Đồng Nai.

Trong lời đạo từ của Hòa Thượng chứng minh, Ngài đã đề cập sâu vào ngành Đồng của GĐPT rằng đây là lứa tuổi ấu thơ, những mầm măng non trẻ của Đạo Pháp, Huynh Trưởng cần phải khéo léo uốn nắn, giáo dục hiệu quả nhằm xây dựng tiền đồ cho Đạo Pháp trong mai hậu.

Tiếp ngay sau Lễ Khai Mạc Trại là một chương trình sinh hoạt liên tục 2 ngày tại đất trại với những đề tài liên quan thiết thực đến “nghề” làm Trưởng, các kỹ năng sinh hoạt cũng như tổ chức, điều hành, ứng xử trong công tác quản trị và sinh hoạt Đoàn. Ấn tượng nhất của trại là đêm lửa tâm tình thật xúc động với những phút trãi lòng, chia sẻ thật chân tình, mộc mạc của Ban Quản Trại hòa quyện cùng tâm sự của anh chị em Trại Sinh qua lời dẫn chuyện truyền cảm của chị Nguyên Hoa, để rồi những lời chia sẻ ấy bay cao, bay xa trong khúc hát Lam yêu.Ôi đẹp làm sao! Và trước giờ kết thúc, toàn trại vỡ òa những tràng cười sảng khoái bởi những lời thoại trong các tiểu phẩm đáng yêu của các Đội, Chúng trong hội thảo chuyên đề với những tình huống đặt ra hết sức thiết thực và nhiêu ích cho “Nghề làm Trưởng ngành Đồng”.

Vào hồi 16g30 ngày hôm sau, 15 tháng 4 năm 2018, tiếng hát bài ca Dây Thân Ái âm vang Tổ Đình Long Thọ, kết thúc 2 ngày trại bổ ích, đầy lưu luyến, nhớ thương…

Hình ảnh các tiết học kỹ năng như sử dụng máy tính, tổ chức trại, lễ,..

BAN HƯỚNG DẪN GĐPT ĐỒNG NAI

739 lượt xem