GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu tu Bát Quan Trai kỳ 1/2018 và lớp bồi dưỡng kỹ năng Gia trưởng-Liên Đoàn trưởng-Thư ký

 

Hòa thượng Thích Minh Bảo trưởng ban CVGH.GĐPTBRVT đã quang lâm thuyết giảng tiếp tục bộ kinh Ưu-bà-tắc giới.

Sau giờ chỉ tịnh, buổi chiều vào lúc 13g30,  giới tử như thường lệ có thời gian thiền tọa, thiền hành, khóa tụng kinh Tịnh độ và một giờ sinh hoạt  giới tử trao đổi kinh nghiệm tu tập và góp ý xây dựng cho khóa tu để ngày càng hoàn thiện hơn.

Cũng theo đề án sinh hoạt, hôm sau ngày Chủ nhật 01.4.2018 Ban Hướng Dẫn tỉnh đã tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng Gia trưởng-Liên Đoàn trưởng-Thư ký cho huynh trưởng các đơn vị trong tỉnh đang giử các chức vụ trên tại chùa Lạc Bang, Châu Đức.

Nhận thấy tình hình chung hiện tại các huynh trưởng thuộc hàng lãnh đạo tại các đơn vị đôi lúc còn nhập nhằng chưa phân định nhiệm vụ cụ thể của từng chức vụ, đôi lúc xảy ra nhiều nhầm lẫn, hoặc dẫm chân lên nhau trong công việc, hoặc đùn đẩy trách nhiệm cho nhau, Đó là những mầm móng gây rạn nứt sự đoàn kết nội bộ của huynh trưởng tại đơn vị. Đây là một vấn đề mà BHD.BRVT đã rất trăn trở về nhận thức chức năng, nhiệm vụ, bổn phận của các huynh trưởng đang giử các chức vụ trên. BHD đã hình thành lớp bồi dưỡng  nhằm am tưởng rạch ròi từng chức năng, nhiệm vụ , đồng thời giải tỏa những vướng mắc trong quá trình cùng nhau sinh hoạt trong tổ chức

Đả có 60 huynh trưởng là GT-LĐT-TK các đơn vị về tham dự lớp bồi dưỡng. Anh Tâm Chế-Võ Hữu Khiên, trưởng BHD tỉnh đã đến chủ tọa lễ khai mạc và tham dự suốt thời gian lớp học cùng sự tham gia của huynh trưởng trong Ban Hướng Dẫn tỉnh. Buổi sáng anh chị HT được nghe thuyết trình 3 đề tài: Gia trưởng, Liên Đoàn trưởng., Thư ký và hành chánh trong GĐPT do ba huynh trưởng Thiện Thọ, Tuệ Hòa và Tâm Lễ luân phiên trình bày.

Buổi chiều học viên thực hiện buổi tọa đàm thảo luận nhằm giải quyết những vấn đề còn vướng mắc, nhập nhằng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Buổi tọa đàm đã diễn ra hết sức sôi nỗi vì những tình huống giả định có thể xãy ra trong quá trình hoạt động tại các đơn vị để anh chị em thảo luận và tìm ra giải pháp hợp tình, hợp lý để giải quyết vấn đề trong tinh thần thấu tình, đạt lý và hòa hợp trong hàng huynh trưởng tại các đơn vị để cùng nhau tu học và phụng sự tổ chức.

Lớp bồi dưỡng kỹ năng GT,LĐT,TK của GĐPTBRVT hoàn mãn vào lúc 17 giờ cùng ngày.

  VP.BHDBRVT 

LỚP BỒI DƯỠNG KỸ NĂNG GIA TRƯỞNG, LIÊN ĐOÀN TRƯỞNG, THƯ KÝ

387 lượt xem