Hai ngày Trại Dũng vào 31/3 và 1/4/2018 (nhằm ngày 15,16/2 năm Đinh Dậu) trong mùa vía Xuất Gia của Đấng Từ Phụ – cũng mùa Dũng truyền thống của Ngành Nam Gia Đình Phật Tử Việt Nam – đã được Ban Đại Diện GĐPT Thị Xã Long Khánh thuộc Ban Hướng Dẫn GĐPT Đồng Nai, Việt Nam tổ chức với tên trại TẤT ĐẠT ĐA tại ngôi chùa Quảng Hạnh, xã Bảo Quang, thị xã Long Khánh, Đồng Nai là một ngôi Phật tự thuộc vùng sâu, cách trung tâm thị xã Long Khánh 15km về hướng Bắc. Nơi đây là trú xứ sinh hoạt của GĐPT Khánh Lạc, nhưng sinh hoạt còn khá nhiều hạn chế do phần đông Huynh Trưởng đã lớn tuổi. Chính vì lẽ đó mà ngay từ đầu năm 2018, Ban Đại Diện GĐPT Thị Xã Long Khánh đã quyết định chọn địa điểm này đưa trại Dũng về đây cắm trại nhằm đẩy mạnh sinh hoạt tại địa phương được khởi sắc hơn.

Buổi Lễ Khai Mạc Trại diễn ra khá ấn tượng với các nghi thức truyền thống Ngày Dũng vào hồi 14g00 ngày 31/3/2018 dưới sự chứng minh của Ni Sư Thích Nữ Tịnh Trí, trụ trì chùa Quảng Hạnh. Đồng chủ tọa khai mạc trại là Huynh Trưởng Tâm Lan – Đoàn Thanh Xuân, Phó Trưởng Ban Ngành Nam Ban Hướng Dẫn GĐPT Đồng Nai và Huynh Trưởng Quảng Đạt – Nguyễn Minh Thành, Đại Diện Ban Hướng Dẫn GĐPT Đồng Nai tại thị xã Long Khánh. Quan khách tham dự có đạo hữu Trưởng Ban Bảo Trợ GĐPT thị xã Long Khánh cùng quý đạo hữu các Ban Bảo Trợ GĐPT các đơn vị trong thị xã Long Khánh, Đồng Nai.

Trại năm nay được tổ chức với nhiều hoạt động sinh hoạt phong phú và lý thú như thi cắm lều trại có kỳ đài của từng đơn vị tham dự; thi cắm hoa để thiết trí bàn Phật; các hoạt động mạnh của ngành Nam và đêm lửa trại ấm áp Lam tình. Sáng ngày 1/4/2018, trò chơi lớn hóa trang tái hiện Thái Tử Tất Đạt Đa vượt thành xuất gia với lộ trình di chuyển đường bộ dài 5km từ chùa Quảng Hạnh (lều chạy) đến tịnh thất Kiến Cơ Am (dựng lại lều), phối hợp với các bộ môn HĐTN và trò chơi vận động lồng trong trò chơi lớn. Kết thúc trò chơi, Trại Sinh được may mắn nghe buổi pháp thoại về ý nghĩa Xuất Gia và Ngày Dũng do Đại Đức Thích Tâm Anh thuyết giảng, đã cho Trại Sinh thấu đáo nhiều hơn về ý nghĩa về Ngày Dũng.

Hai ngày trại đã nhận được nhiều ưu ái, thương yêu của Chư Tôn Đức Tăng – Ni Cố Vấn Giáo Hạnh, trụ trì; sự lưu tâm, khích lệ của Ban Hướng Dẫn GĐPT tỉnh nhà, Ban Bảo Trợ GĐPT liên thuộc nên Trại gặt hái được kết quả mỹ mãn rất đáng mừng.

Vào lúc 15g30 ngày 1/4/2018, Lễ Bế Mạc Trại diễn ra tại tịnh thất Kiến Cơ Am với các nghi thức thông lệ, phát thưởng khích lệ, trao quà lưu niệm… sau đó dây thân ái chia tay trong niềm hoan hỷ, lạc quan.

Xin hẹn nhau những mùa trại tiếp theo./.

BĐD.GĐPT Thị Xã Long Khánh (BHD Đồng Nai)

724 lượt xem