GĐPT Dak Lak: Hình ảnh các hoạt động Phật sự cúng dường ngày đại lễ Phật Đản

  2562 –  2018

Khi tiếng ve râm ran gọi Hè về, cành Phượng vỹ cháy hồng những đóm lửa như đón chào, mùa Phật Đản lại về với những người con Phật khắp năm châu bốn bể.

Dọc dài hơn 2642 năm tại Vườn Lâm Tỳ Ny thành Ca Tỳ La Vệ đóa Vô ưu bừng nở mừng bậc vĩ nhân xuất thế. Vượt trên cả không gian vô cùng thời gian vô lượng… hương vô ưu ngày ấy vẫn ngát hương giải thoát của bậc Thế Tôn Đại Giác cho đến ngày hôm nay.

Niềm hân hoan rạng ngời trên gương mặt của người Phật tử, đại gia đình Lam viên GĐPT Đak Lak chúng con hòa chung niềm hỷ lạc. Cùng chung tay thiết thực dựng lên những Lễ Đài Phật Đản Sanh đầy sắc màu hoành tráng, những vườn Lâm Tỳ Ni cung hỷ khắp các trụ xứ để thành kính tri ân và dâng lên cúng dường ngày đản sanh những vườn Áo Lam Sen Trắng. Đẹp lắm Anh Chị Em ơi…những tà áo Lam tung bay trên những chiếc xe đạp chở đầy những giỏ hoa khắp các nẻo đường cờ Phật giáo tung bay nụ cười ai ai cũng rạng ngời trong nắng.

Các anh chị em áo Lam tại các đơn vị sở tại đã cùng với Thầy trụ trì từng bổn xứ thiết lập lễ đài trang nghiêm hoàn thành trước ngày mồng 8 al để kịp đồng loạt tổ chức Lễ Mộc Dục. Đêm về dưới ánh trăng những ngày sau đó, các GĐPT trong tỉnh lân lượt tổ chức đêm văn nghệ kính mừng, nhiều tiếc mục được đầu tư bài bản có biên đạo múa chuyên nghiệp nên những đêm văn nghệ Mừng Khánh Đản ấy thu hút rất nhiều khản giả đến xem và ngợi khen thích thú. Thương lắm những diễn viên Áo Lam nghiệp dư có đêm trời đổ những cơn mưa đầu mùa của xứ cao nguyên trút xuống ào ạt bất chợt…chương trình gián đoạn trong những tiếng cười vang, khi ngớt mưa diễn viên lại lên sân khấu, khán giả vẫn đội mưa và cổ vũ chớ không chịu về quyết xem cho hết chương trình hấp dẫn.

Các GĐPT trong toàn tỉnh đều tổ chức trại kỷ niệm ngày đản sanh tạo thêm không khí hân hoan trong ngày đại lễ có những đơn vị tổ chức diễn hành xe hoa với những chiếc giỏ xe chở đầy hoa sen trắng ngát hương ngày khánh đản hòa quyện với sắc Lam bay theo cái nắng cái gió trải rộng khắp đại ngàn. Các Anh Chị thành viên Ban hướng dẫn cũng lần lượt đến thăm viếng chư vị Tăng, Ni Hội Đồng Giáo Giới GĐPT nhân ngày Khánh Đản,thăm hỏi động viên BHT và đoàn sinh các gia đình trong toàn tỉnh. Lễ Kính Mừng Khánh Đản đã đi qua để lại trong lòng người con Phật ACE Lam viên bao niềm hỷ lạc.

Một Lam viên đã xúc cảm gieo mấy vần thơ :

Đời áo Lam được tính theo mấy mùa Phật Đản

Được dựng vườn gieo hạt tạo mầm xanh

Được thức đêm hò hát múa tập tành

Được ánh sáng Phật đà chói chang miền duy mỹ.

Đời áo Lam ai cũng từng suy nghĩ

Bảy đóa sen nâng gót ngọc dịu dàng

Mặt ngời sáng đẹp rạng ngời Thái tử…

                  Đời áo Lam được tính bằng mấy mùa Phật Đản

Mùa của tình thương vũ trụ ngát hương Vàng…

NAM MÔ CUNG LÂM KHÁNH ĐẢN BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

VP. BHD GĐPT Dak Lak

731 lượt xem