GĐPT BÀ RỊA TỔ CHỨC KHÓA TU “MÙA HÈ AN LẠC”

Tu và học là hai phạm trù mà bất kỳ một đoàn viên GĐPT nào cũng cần tinh tấn thực hiện. Nhưng tu và học giáo lý mầu nhiệm của Đức Phật và chuyển hóa tâm thức để ứng dụng một cách thiết thực trong cuộc sống đời thường giúp cho các em đoàn sinh tạo dựng một cuộc sống đạo hạnh và an lạc trong cuộc đời là điều mà Ban Hướng Dẫn GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu luôn ưu tư trăn trở và ý tưởng xây dựng mô hình tổ chức khóa tu mang tên MÙA HÈ AN LẠC dành cho đoàn sinh ngành Thiếu đã đưa vào đề án tu học năm 2018.

Đề án đã được xây dựng công phu và đã được thảo luận kỷ, thế nhưng khi bắt tay vào thực hiện thì gặp quá nhiều chướng ngại từ việc xin địa điểm cho đến thỉnh giảng sư phù hợp với độ tuổi của các em…Sau bao nhiêu lần trở ngại cuối cùng Ban Hướng Dẫn đã thỉnh cầu với Hòa Thượng viện chủ Tu Viện Toàn Giác, Đồng Nai và được ngài chấp thuận và hứa khả tạo mọi thuận duyên cho khóa tu được khai mờ tại tu viện.

Khóa tu diễn ra vào hai ngày 7,8/7/2018 nhưng Thường Vụ BHD và Ban Tổ Chức đã có mặt tại tu viện Toàn Giác vào chiều ngày 6/7/2018 để sắp đặt tất cả các khâu chuẩn bị thật hoàn chỉnh.

Trời mờ sáng ngày 7/7/25018 trong cái không gian bảng lãng mây mù của một ngày âm u mưa gió, lần lượt các đơn vị từ BRVT đã vượt đường xa về tu viện tham dự khóa tu.

Buổi lễ khai mạc được tổ chức vào lúc 8 giờ ngày 7/7/23018 tại giảng đường tu viện dưới sự chứng minh của Hòa thượng đạo hiệu Thích Minh Nghĩa Viện Chủ tu viện Toàn Giác, Hòa Thượng Thích Thông Nghĩa Giáo Thọ Sư tu viện Toàn Giác cùng Chư Tôn Đức Tăng tại trú xứ. Về phía Ban Hướng Dẫn tỉnh, anh Tâm Chế-Võ Hữu Khiên Trưởng BHD chủ tọa, cùng sự hiện diện của chị phó trưởng BHD, quý anh chị trong TV.BHD tỉnh cùng 500 Htr và đoàn sinh ngành Thanh (có độ tuổi tối đa 25 tuổi) đoàn sinh ngành Thiếu là hành giả khóa tu.

Chương trình khóa tu sẽ diễn ra 2 ngày 1 đêm với 4 đề tài được thực hiện. Ngày 7/7 hai đề tài Phật Pháp, buổi sáng Đại Đức Thích Khải Thành chia sẻ pháp thoại “Hiếu kính với cha mẹ”, buổi chiều Hòa Thượng Thích Thái Hòa thuyết giảng đề tài “Mở rộng lòng thương đến tất cả mọi người”. Ngày 8/7 hai đề tài tinh thần. buổi sáng anh Minh Trung-Đặng Viên Ngọc Trai sẽ chia sẻ đề tài “Đời sống của tuổi trẻ trong thời đại hiện nay”, buổi chiều anh Tâm Lễ- Nguyễn Ngọc Luật “Đoàn viên gđpt ứng dụng công nghệ thông tin như thế nào trong cuộc sống để đem lại lợi ích thiết thực”. Bốn đề tài khai thác nhiều lĩnh vực trong cuộc sống đã được Chư Tôn Đức cùng quý Huynh trưởng chia sẻ một cách sinh động, hấp dẫn, thu hút sự chăm chú lắng nghe của các em và tham gia cùng thảo luận sôi nổi. Trong các thời gian còn lại các em hành giả khóa tu đã được các anh chị trong khối sinh hoạt tổ chức những trò chơi nhỏ, những giờ phút ca hát, sinh hoạt cộng đồng đem đến cho các em sự vui tươi và hưng phấn.

Hai ngày trong khóa tu đã khép lại vào lúc 17 giờ ngày 8/7/2018, lễ bế mạc khóa tu được tổ chức ngắn gọn dành thời gian cho các em tranh thủ ghi hình lưu niệm (cần nói thêm là khi bước vào làm thủ tục nhập khóa tất cả các anh chị huynh trưởng và đoàn sinh được BTC thu giử điện thoại và chỉ trả lại ngay trước giờ bế mạc).

Vòng tròn thân ái được kết chặt 500 lam viên cất cao lời ca giây thân ái trong không khí tỉnh mịch của tu viện với chút nắng vàng le lói cuối ngày. Chia tay nhau các lam viên trở về nơi trú xứ với năng lượng an lạc và hạnh phúc.

Khóa tu mùa hè an lạc đã hoàn thành viên mãn, toàn thể huynh trưởng và đoàn sinh GĐPTBRVT thành kính niệm ân, HT Viện Chủ cùng Chư Tôn Đức trong tu viện Toàn Giác, HT ân sư Thích Thái Hòa, ĐĐ Thích Khải Thành, Ni Trưởng cùng Chư Tôn Đức Ni Thiền Viện Phổ Chiếu, Đại Tòng Lâm, Ni sư trú trì chùa Từ Ân BRVT, anh Minh Trung-Đặng Viên Ngọc Trai, Ủy viên Nghiên huấn BHDTƯ cùng quý vị thiện hữu tri thức, quý anh chị huynh trưởng phát tâm và các nhà hảo tâm… với tất cả tình thương dành cho GĐPT.BRVT tạo mọi thiện duyên để khóa tu được khai mở tại tu viện và trao truyền, chia sẻ pháp thoại, ủng hộ tịnh tài, tịnh vật để khóa tu được thành tựu viên mãn và đem đến nguồn hỷ lạc vô biên cho lam viên chúng con, cám ơn hai vị bác sĩ áo lam đã tận tình phục vụ, thường trực tại tu viện để chăm sóc sức khỏe cho toàn thể hành giả khóa tu. Nguyện cầu hồng ân chư Phật mười phương thùy từ gia hộ Chư Tôn Đức pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu, đạo nghiệp viên thành. Quý vị thiện tri thức, các nhà hảo tâm, quý anh chị huynh trưởng và đoàn sinh thân tâm thường an lạc.

VP/BHD.GĐPT BRVT

 

610 lượt xem