BHD GĐPT Thừa Thiên : Tổ chức liên trại huấn luyện A Dục – Lộc Uyển năm 2018

Vào những ngày cuối đông của năm 2018, khi những thanh niên khắp nơi rộn ràng chuẩn bị đón những ngày lễ thì tại xứ Huế, với cái lạnh dưới 15 độ, cộng với thời tiết mưa bay bay cũng đủ thấm ướt đôi vai của những Lam viên Quảng Nam 2, Đà nẳng và Thừa Thiên cùng nhau tiến về Chùa Thuyền Lâm tại Thành Phố Huế để được huấn luyện trở thành người Đoàn trưởng, người Đoàn phó của tổ chức GĐPT Việt Nam.

Liên trại huấn luyện A Dục – Lộc Uyển được BHD GĐPT Thừa Thiên tổ chức từ  ngày 29/12/2018 đến ngày 1/1/2019. Tại Chùa Thuyền Lâm và Phước Duyên Tự Viện.

Dưới sự quang lâm chứng minh  Hòa Thượng Thích Lưu Thanh, thành viên Hội đồng Tăng Già Bản Thệ, Cố vấn Giáo hạnh BHD GĐPT Thừa Thiên. Hòa thượng Thích Thái Hòa thành viên Hội đồng Tăng Già Bản Thệ, Tổng thư ký Hội đồng Giáo giới GĐPT Việt Nam. Thượng tọa Thích Phước Cần, Thượng tọa Thích Minh Đức, Đại đức Thích Hướng, Đại đức Thích Pháp Phúc Cố vấn Giáo hạnh BHD GĐPT Thừa Thiên quang lâm chứng minh ban đạo từ.

 Thân lâm chủ tọa có Anh Chị Huynh trưởng cấp Dũng Tâm Hương – Nguyễn Xuân Tín. Nguyên Phán – Bùi Thị Tuyết  cùng quý anh chị đại diện BHD Quảng Nam 2, BHD Đà Nẵng, Thừa Thiên cùng tham dự.

Sau lễ khai mạc, khóa học đầu tiên được bắt đầu trong con gió hiu hiu giá rét, nhưng toàn thể Anh Chị Em vẫn  không chùn bước trước thời tiết khắc nghiệt, cố gắng vượt qua. Đến 18h cùng ngày, sau khi ăn tối xong đoàn ta tiến bước về Tự Viện Phước Duyên. Được sự bảo bọc chở che của Hòa Thượng trụ trì, sau 72h huấn luyện trong thời tiết mưa gió rét khắt nghiệt. Toàn thể trại sinh được Hòa Thượng Thích Thái Hòa quan lâm chứng minh truyền đăng  cho toàn thể trại sinh trong niềm hân hoan dưới ánh hào quang của Tam Bảo.

Liên trại huấn luyện Lộc Uyển A Dục 2018 do Ban hướng dẫn Gia đình Phật tử Thừa Thiên tổ chức vào các ngày 29, 30, 31 tháng 12 năm 2018 và ngày 01 tháng 1 năm 2019 tại chùa Thuyền Lâm và tự viện Phước Duyên thành phố Huế đã kết thúc hoàn mãn.
75 trại sinh từ các đơn vị trong tỉnh cùng và thuộc BHD Quảng Nam 2 và BHD Đà Nẵng đã đăng ký tham dự trại huấn luyện.

Buổi lễ khai mạc được tổ chức tại chùa Thuyền Lâm 2 dưới sự chứng minh của hoà thượng Thích Lưu Thanh, thành viên Hội đồng Tăng già Bản thệ, thượng toạ Thích Phước Cần
và thượng toạ Thích Minh Đức, cố vấn giáo hạnh GĐPT Thừa Thiên, thượng toạ Thích Pháp Hướng và thượng toạ Thích Pháp Phúc, thuộc chùa Thuyền Lâm.Khoá thi nhập trại đã được tổ chức sau đó.Toàn khoá huấn luyện đã có duyên lành cung thỉnh được thượng toạ Thích Phước Cần, thượng toạ Thích Thái Tịnh, và đại đức Thích Vân Pháp quan lâm thuyết giảng ba khoá Phật pháp, và có trên 20 anh chị huynh trưởng trong BHD Thừa Thiên và BHD Đà Nẵng được mời lảm giảng viên. Trong tiết trời giá lạnh của mùa đông xứ Huế, 75 trại sinh cùng trên 25 anh chị trong Ban quản trại, Ban giảng huấn đã không ngại gian khó để cùng nhau tập trung xây dựng các khoá giảng với tinh thần nghiêm túc trong truyền đạt và tiếp thu, tương tác để hiểu rõ bài giảng, giao lưu để các trại sinh và giảng viên đến gần với nhau. Vì bài giảng được chuẩn bị và truyền đạt bằng tình thương, nên khoá học nào cũng vui, cũng có tiếng cười tin yêu và ấm cúng.

Buổi chiều 31.12.2018, sau khi các khoá học đã kết thúc, các trại sinh bắt đầu kỳ thi kết khoá, được tổ chức tại Tịnh Nhân thiền đường.  Đêm lửa trại được tổ chức tại tầng hầm của Tịnh Nhân thiền đường với không khí thật ấm áp, vui nhộn, đầy tình lam yêu thương.

Buổi lễ Phát nguyện và truyền đăng được tổ chức lúc 4 giờ sáng ngày 1.1.2019, là ngày đầu tiên của năm 2019, dưới sự chứng minh của hoà thượng Thích Thái Hoà, tổng thư ký Hội đồng Giáo giới, trú trì tự viện Phước Duyên, và sự chứng tri của chị huynh trưởng cấp Dũng Nguyên Phán Bùi Thị Tuyết, phó trưởng ban hướng dẫn GĐPT Thừa Thiên, cùng với sự tham gia của toàn Ban quản trại.Buổi lễ diễn ra đúng pháp trong không khí trang nghiêm thanh tịnh nhưng rất đầm ấm.

Trong thời pháp thoại, hoà thượng chứng minh dạy rằng những huynh trưởng sau khi hoàn tất khoá huấn luyện nhớ thực hành ba điều luật của ngành Đồng thật sâu sắc, bởi ba điều luật ấy là nền tảng của người Phật tử:
“Em tưởng nhớ Phật” chính là Phật hoá bản thân, vì nhớ Phật nên nguyện sống một đời sống thanh tịnh noi gương đức bổn sư; “Em kính mến cha mẹ và thuận thảo với anh chị em” chính là Phật hoá gia đình, là sống hiếu kính với cha mẹ, thuận thảo với anh chị em, theo lời Phật dạy để xây dựng một gia đình có căn bản Phật giáo; “Em thương người và vật” chính là Phật hoá xã hội, Phật hoá thế gian, một khi bản thân đã được Phật hoá, gia đình đã có căn bản Phật học, thì Phật tính ấy sẽ được thể hiện trong khi tiếp xúc với các thành viên trong cộng đồng, trong xã hội, hay khi ứng xử với mọi vật mọi loài trong thế gian.

Lễ Bế mạc được tiến hành ngay sau đó, dưới sự chứng minh của hoà thượng Thích Thái Hoà và sự chứng tri của chị Nguyên Phán Bùi Thị Tuyết. Anh thư ký đã đọc bảng tổng kết sinh hoạt trại một cách đầy đủ và cụ thể. Phần phát thưởng được tiến hành sau đó với hai phần thưởng cho hai thủ khoa trại A Dục và Lộc Uyển là trại sinh Trương Công Bảo Định thuộc GĐPT Phước Duyên và Trần Văn Quang thuộc GĐPT An Cựu, cùng 8 giải thưởng khác cho các trại sinh các đơn vị thuộc BHD GĐPT Đà Nẵng và Thừa Thiên.

Một tin vui đó là toàn trại được vinh hạnh đón chào anh Nguyên Dũng Lê Đình Du, huynh trưởng GĐPT Vạn Hạnh tại North Carolina Hoa Kỳ, cháu ruột của bác Tâm Minh Lê Đình Thám, cùng gia đình đã đến thăm và nói chuyện với toàn thể trại sinh. Tiếng còi họp chung quay vòng tròn tay trên tay đã đến. Anh chị em huynh trưởng và trại sinh xúc động đứng bên nhau cùng hát to hát vang ” dù cách xa nhưng lòng không xa … gang thép ta chia tay đừng buồn”, khép lại một kỳ trại huấn luyện chất lượng với nhiều bài học thiết thực cho hành trang người huynh trưởng và với những kỷ niệm khó quên cho cuộc đời người áo Lam.

 

 

VP. BHD GĐPT Thừa Thiên 

 

384 lượt xem