Thực hiện đề án Tu học – Huấn luyện năm 2019, Đại Diện Ban Hướng Dẫn tại Huyện Xuyên Mộc tổ chức Liên Trại Huấn Luyện ANOMA – NI LIÊN 35 & TUYẾT SƠN 29 tại chùa Thiên Quang, diễn ra từ ngày 22/06 đến 23/06/2019.

Đúng 6 giờ sáng, tất cả các Trại Sinh của 15 đơn vị đã có mặt đầy đủ, các em hoàn thành thủ tục nhập trại. Sau khi phân chia Đội/Chúng, các Trại Sinh bắt đầu dựng trại trong khu rừng thông với khí hậu hết sức mát mẻ. Toàn thể trại Trại Sinh được đưa vào khuôn khổ của một trại huấn luyện. Các em cũng đã học được những đề tài đầu tiên của khóa trại với tinh thần hết sức phấn khích.

Mặt trời đã lên cao, Lễ Khai Mạc Trại diễn ra dưới sự chứng minh của Đại Đức Thích Thiên Thuận – Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu, trụ trì chùa Thiên Quang.

Anh Tâm Chế – Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPT Bà Ria Vũng Tàu chủ tọa buổi lễ cùng sự hiện diện của quý anh chị trong Ban Hướng Dẫn tỉnh, quý anh chị Gia Trưởng, Liên Đoàn Trưởng các đơn vị trực thuộc.

Số lượng Trại Sinh tham dự trại:

  • Tuyết Sơn: 103 Trại Sinh.
  • Anoma – Ni Liên: 116 Trại Sinh.

Buổi Lễ Khai Mạc diễn trong trang nghiêm và thiêng liêng trước Đài Lục Hòa – phiên bản của Trại Trường GĐPTVN – như tiếp thêm  sức mạnh và niềm tin cho trại.

Anh Trưởng Ban đã khích lệ tinh thần Trại Sinh cố gắng vượt qua khóa trại huấn luyện đầu đời của một Lam Viên GĐPT, vì đây là thế hệ kế thừa của tổ chức GĐPTVN, như bác Tâm Minh – Lê Đình Thám đã nói: “Không có thành tựu bền vững nào lại không nhắm tới hàng ngũ Thanh Thiếu Niên. Họ là những người tiếp nối chúng ta trong ngày mai”.

Đại Đức chứng minh ban đạo từ cũng khuyến tấn và cũng cố tinh thần các em: “Thầy mong các con luôn nổ lực vượt qua mọi chướng ngại, khó khăn và luôn chấp hành đúng nội lệ mà Ban Quản Trại đã đưa ra. Và qua khóa trại này, các con sẽ trưởng thành hơn, sẽ trở thành những Đội, Chúng Trưởng – Đầu, Thứ Đàn ngoan giỏi, đủ năng lực, để hổ trợ quý anh chị Huynh Trưởng xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh”.

Mặt trời cũng sắp đứng bóng, nhưng cái nắng hôm nay không gay gắt như mọi ngày, thay vào đó là những bóng cây tỏa mát làm cho không khí trở nên dễ chịu. Các em được thư giản với những trò chơi hết sức thú vị và hấp dẫn nhằm tạo tinh thần để Trại Sinh chuẩn bị cho khóa học tiếp theo. Buổi trưa, các em ăn cơm theo Đội/Chúng trong im lặng và trở về đất trại để nghỉ trưa bên dòng suối róc rách hòa nhịp với những tiếng chim Oanh hót líu lo.

Tiếng còi vang lên, các Trại Sinh lại tiếp tục cho hành trình huấn luyện, các em được hướng dẫn các đề tài, các kỷ năng về điều khiển và quản trị Đội, Chúng, Đàn. Tinh thần các em rất hân hoan với kế hoạch đêm lửa trại sắp được diễn ra. Các Đội/Chúng thể hiện những tiết mục văn nghệ hết sức sinh động và đầy ý nghĩa như thắp lên một ngọn lửa thiêng trí tuệ trong tâm hồn các em. Các Trại Sinh nắm chặt tay nhau để truyền cho nhau ngọn lửa ấy. Những hình ảnh này sẽ theo suốt quảng đời Lam của các em.

Một ngày huấn luyện đã trôi qua…

oOo

4 giờ sáng, tiếng chuông chùa thanh thoát đã vang lên như thúc dục và tô bồi thêm sức mạnh cho các Trại Sinh để tiếp tục ngày trại thứ hai. Buổi lễ Phật diễn ra khi màn đêm chưa tan hẳn. Ngoài trời vẫn còn những tiếng ếch nhái kêu văng vẳng bên hồ sen.

Ánh bình minh ló dạng, cái nắng thật dịu dàng, những giọt sương vẫn còn đọng trên lá, các “chiến sĩ” bắt đầu tiếp tục hành trình ngày huấn luyện thứ hai. Trên những gương mặt ngây thơ của các Đầu, Thứ Đàn vẫn không lộ ra vẻ mệt mỏi, thay vào đó là những nụ cười hết sức hân hoan làm xóa tan đi sự mệt nhọc cho quý anh chị Ban Quản Trại.

Để chuẩn bị cho một “trò chơi lớn” nhằm hướng dẫn cho các Trại Sinh kỹ năng nhanh nhẹn, sáng tạo, ứng xử những tình huống bất ngờ, tạo cho Đội/Chúng biết tinh thần đoàn kết là một sức mạnh.

Các em được hóa trang vào trò chơi, cùng nhau vượt sông, leo núi trong tinh thần hết sức hứng khởi. Cuối cùng các Trại Sinh cũng đã chiến thắng về đến đích và cùng nhau sinh hoạt vui chơi sau hai ngày trại.

Đúng 17 giờ, buổi Lễ Bế Mạc Trại diễn ra cũng được sự chứng minh của Đại Đức Thích Thiên Thuận trú trì chùa Thiên Quang – Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu, trụ trì chùa Thiên Quang và anh Tâm Chế – Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPT tỉnh chủ tọa cùng sự hiện diện của quý anh chị trong Ban Hướng Dẫn tỉnh. Anh Trại Phó đọc bản báo cáo tổng kết qua hai ngày trại và Ban Quản Trại đã trao những phần quà khích lệ cho các Trại Sinh đã có thành tích xuất sắc.

Hai ngày trại đã khép lại khi bài ca Dây Thân Ái được vang lên, nổi niềm bùi ngùi xúc động, quyến luyến của Trại Sinh khi phải chia tay sau những ngày giờ ở tại mảnh đất chùa Thiên Quang này, nơi đã lưu lại biết bao ký ức và kỷ niệm của nhiều thật nhiều những Lam Viên GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu.

 

LỄ KHAI MẠC TRẠI

SINH HOẠT – HUẤN LUYỆN

LỬA TRẠI

SINH HOẠT – HUẤN LUYỆN

TRÒ CHƠI LỚN

LỄ BẾ MẠC TRẠI

 Tin: QUANG LIÊNHình ảnh: Ban Quản Trại
Nguồn: Trang Nhà GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu

492 lượt xem