BHD GĐPT Bình Định

Tổ chức thành công Trại Huấn Luyện Huynh Trưởng Sơ Cấp Lộc Uyển 37.

Chiều chủ nhật ngày 28/7/2019 tại Tổ Đình Thập Tháp bế mạc kết khóa trại huấn luyện Lộc Uyển 37 giai đoạn 2 thời gian 3 ngày 2 đêm. Trại Lộc Uyển 37 Bình Định đã thành công viên mãn.

 

Hôm nay thật sự vui mừng xin chia sẽ niềm vui này đến toàn thể Lam viên. Khóa trại huấn luyện Lộc Uyển 37 được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn đầu Khai mạc ngày 6/7/2017 thời gian tập trung 2 ngày 1 đêm cũng tại ngôi Phạm Vũ Già Lam Thập Tháp Di Đà. Dưới những tàn cây cổ thụ che chở bên những ngọn tháp Tổ rêu phong 42 trại sinh đã được quý thầy giảng sư Đại đức Thích Như Từ, Đ.Đ Thích Nhựt Hỷ đã từ bi hứa nhận lời thỉnh cầu của ban quản trại mà hoan hỷ giảng Phật pháp cho các trại sinh suốt cả hai giai đoạn. Đức Hòa thượng trú trì luôn hỏi han động viên và nhắc nhở, dù trong thời gian an cư kiết hạ ngài vẫn thường nhín ít thời gian ít ỏi đi tản bộ và hỏi han. Chính nhờ những lời sách tấn đầy tình thương mến ấy chúng con đã vượt qua biết bao chướng duyên để Trại Lộc Uyển Bình Định 37 thành công tốt đẹp.

Quý anh trong BHD trong những ngày Trại thường xuyên thăm trại trường, những anh được mời truyền thụ những kiến thức cho Trại sinh đều đem hết nhiệt huyết kiến thức của mình tích lũy mà tận tâm truyền thụ. Những mái đầu bạc phơ của quý anh trong mùa hè oi nồng của xứ miền trung gió Lào khắt nghiệt mồ hôi cứ túa ra, kệ nắng kệ nóng quý anh vẫn say mê cất cao tiếng hát. “đường đi khó không khó, vì ngăn sông cách núi những khó vì lòng người ngại núi e sông…”

Đêm lửa trại bập bùng vòng tròn khép lại cho ta nhìn mặt nhau rạng tỏ, đêm văn nghệ lửa trại được dàn dựng công phu bởi ba tuần chờ đợi, người múa người hát cổ vũ nhau thật vui…để ánh lửa dần tàn trong lưu luyến.

Sáng tờ mờ sương thời công phu khuya của quý thầy vừa xong là cả trại tề tựu về Ngôi Đại Hùng Bảo Điện, nơi tôn nghiêm của những Pho Cổ Phật từ những thế kỷ 15. Dưới sự chứng minh của nhị vị Thương tọa, đại đức buổi Lễ Truyền Đăng tục diệm Trại Lộc Uyển đưa lửa vào tim trang nghiêm và đủ đầy nghi thức. Lời nguyện hứa trọn đời dấn thân làm người Huynh trưởng của GĐPT VN truyền thống từ bác Tâm Minh Lê Đình Thám đến nay vẫn mãi trường tồn và phát triển. Thượng tọa chứng minh ban lời pháp nhủ trong ánh nến lung linh hơn 50 mươi trái tim đều chung nhịp đập Bồ Tát Đạo, ba bốn thế hệ kế thừa đã ở đây trong ngôi Bảo điện này đồng nguyện bảo vệ Phật Pháp trường tồn, nhà Lam miên viễn. Những ánh mắt trong veo của tuổi mới lớn trưởng thành thánh thiện làm sao, chúng tôi những người đi trước lại thấy hình bóng mình trong lớp lớp đàn em.

Ngày cuối cùng ổn tập và thi kết khóa, bế mạc thập phần viên mãn. Ngày hôm ấy Phật hộ trì hóa những đám mây lành dịu mát, mưa nhỏ rơi rơi không khí mát dịu vươn trên từng tán lá.

Lành thay mây báu cát tường

Mưa rơi nhè nhẹ mát vườn Tòng Lâm

Chia tay bịn rịn vấn vương

Hẹn nhau ngày mở Trại trường lần sau…

VP BHD Bình Định thông tin.

 

412 lượt xem