LỄ  KHAI MẠC LTHL A DỤC – LỘC UYỂN
2019 – GĐPT ĐAKLAK      

                              

 

14 giờ ngày 01/8/2019, khi các vật liệu tre, nứa, băng rôn từ cao nguyên Đaklak được khuân vác vào trung khu du lịch “100 egg” thành phố Nha Trang, tất cả Ban quản trại đã tích cực kiến tạo nên cổng chào, sân khấu, bàn thờ Phật trang nghiêm để chuẩn bị cho lễ khai mạc trại. Đồng hành với BQT, các trại sinh cũng theo đội chúng khẩn trương căng lều bạt, trang trí cho trại của mình.

16 giờ, tiếng còi lệnh vang lên, toàn thể trại sinh cùng BQT tập họp trang nghiêm tại hội trường ( dã chiến).Tất cả sẵn sàng để dàn hàng chào cung đón HTr cấp Tấn Minh Trung – Đặng Viên Ngọc Trai – Ủy Viên Nghiên Huấn Trung Ương, thay mặt cho BHDTW GĐPTVN, HTr cấp Dũng Nguyên Hoa – Nguyễn Thị Khánh – thành viên hội đồng cấp Dũng, trưởng BHD tỉnh Khánh hòa, HTr cấp Tấn Nguyên Tường – Hoàng Văn Xuân – Ủy viên thiếu nam BHDTW, Htr cấp Tấn Trừng Chính – Lê Kim Thái – Trưởng BHD tỉnh Đak lak, cùng các anh chị thường vụ BHD Khánh Hòa, BHD các khu vực vào hàng ghế danh dự để chứng tri buổi lễ.

Trong không khí trang nghiêm thanh tịnh đầy đạo vị, sau tiếng niệm Phật cầu gia bị, lá cờ GĐPT Đak lak được thượng cờ trong tiếng hát trầm hùng của bài “ sen trắng” , bài hát truyền thống của tổ chức GĐPTVN. HTr cấp Tấn Thiện Trí – Võ văn Dũng – Tổng thư ký GĐPT Đak lak đã tuyên đọc quyết định của BHD tỉnh về việc thành lập BQT huấn luyện liên trại A Dục – Lộc Uyển năm 2019.

Trại trưởng HTr cấp Tấn Chúc Hạnh – Nguyễn Thị Huệ trịnh trọng nhận còi lệnh từ HTr trưởng BHD Daklak và đọc diễn văn khai mạc trại. Sau lời chào mừng và cám ơn chân thành đến BHDTW, BHD Khánh hòa, BHD Đak lak, chị thật sự xúc động khi nói đến nghịch duyên để anh chị em từ nơi non ngàn miền ngược phải dìu dắt nhau về khu trăm trứng, truyền thuyết mẹ Âu Cơ cùng Lạc Long Quân chia con hẹn thề non biển. Chị cũng ân cần nhắc nhủ với trại sinh – đã chịu vượt núi băng ngàn để về đây, thì các anh chị em hãy buông bỏ định kiến phân chia, đến với nhau bằng tinh thần lục hòa cộng trụ, để cùng nhau trau dồi trí tuệ, tài bồi năng lượng hiểu biết, thương yêu, thực tập đời sống khắc khổ, tuân kỹ luật, chịu huấn luyện hầu trở thành người Huynh trưởng tương lai tiếp nối mạng mạch xây dựng mái nhà Lam bền vững.

Sau tiếng vỗ tay vang rền cả núi đồi Trăm trứng là màn biểu diễn Semaphore của 52 trại sinh Lộc Uyển trên nền nhạc của bài hát “ tình lam”. vẽ lên hàng chữ “ chào mừng liên trại huấn luyện A Dục Lộc Uyển GĐPT Daklak”. HTr Trại trưởng đã gắn phù hiệu trại lưu niệm cho các anh chị  HTr đại diện BHDTW, thường vụ BHD Khánh Hòa và BHD các khu vực, rồi thân thiện trao còi lệnh cho Trưởng khối Đời sống trại HTr cấp Tín Nguyên Giao – Trần Thị Cúc .

Trong không khí trang nghiêm HTr cấp Tấn Trừng Chính – Lê Kim Thái – Trưởng BHD Đak lak đã lên diễn đàn để nói lời huấn thị, sách tấn BQT cũng như toàn thể trại sinh tham gia khóa trại huấn luyện này. Sau lời cảm ơn sâu sắc gởi đến BHDTW, BHD Khánh Hòa đã quan tâm giúp đỡ cho Daklak kiến lập trại trường ở chốn bình yên này để thực hiện hoài bảo của người con Phật, anh lấy làm vui mừng tán thán công đức của các HTr BQT đã nổ lực tinh cần khi nhận nhiệm vụ. Anh cũng đã sách tấn 92 trại sinh đã không ngại khó, vượt mưa bão về đây để tham gia trại huấn luyện – đây là dịp để trại sinh nung nấu lòng trung kiên của mình đối với GĐPTVN, thực hiện cùng chung lý tưởng, cùng chung mục đích, tuân kỷ luật, chịu huấn luyện, làm tròn trách nhiệm của người trại sinh, vượt qua những thử thách, để trở thành người Huynh trưởng tự đứng vững trên đôi chân của mình, tiếp tục kế thừa xây dựng tổ chức nhà Lam ngày càng vững mạnh .” Ví phỏng đường đời bằng phẳng cả, anh hùng hào kiệt có hơn ai “

Những tràng vỗ tay liên tục vang lên khi HTr cấp Tấn Minh Trung – Đặng Viên Ngọc Trai – Trưởng ban nghiên huấn Trung Ương, thay mặt cho BHD TW GĐPTVN ban huấn từ. Anh thật thân thiện và dí dỏm khi mượn 2 câu thơ cuối trong bài kệ thị tích của Thiền Sư Ngộ Ấn “ Ngọc phấn sơn thượng sắc thường nhuận, liên phát lô trung thấp vị càn ( Tươi nhuần sắc ngọc trong núi cháy, lò lửa hoa sen nở thật xinh ) để khen ngợi, sách tấn đến toàn thể Huynh trưởng, Đoàn sinh Daklak luôn kiên định lập trường của mình, trong những thời điểm khó khăn nhất của lịch sử GĐPTVN, dù chướng duyên trùng trùng vây bủa, GĐPT Daklak vẫn quyết không chùn chân, trong núi cháy vẫn luôn nung nấu ý nguyện thực hành Bồ tát đạo, chịu trui rèn để có được ngày hôm nay – sắc ngọc vẫn tươi nhuần, hoa vẫn nở trên những tảng đá đại ngàn để dâng đời, đóa sen trắng GĐPT Daklak qua tôi luyện càng thắm tươi để hiến dâng cho lý tưởng cao đẹp của tổ chức GĐPTVN. BHDTW rất lấy làm hài lòng khi “ Hỏa diệm hóa Hồng liên”.

Buổi lễ khai mạc liên trại A Dục Lộc Uyển đã khép lại trong niềm phấn khích, hân hoan dâng trào.

Đất rộng lớn chưa đủ ôm chí nguyện,

          Biển bao la con tìm chốn bình yên,

          Về bên mẹ lập trại trường huấn luyện,

          Để trui rèn, “ Hỏa diệm hóa Hồng liên”

                                                       TT – BC tại đất trại ghi nhận   

Nguồn: Fanpage GĐPT Dak Lak

       

548 lượt xem