BBT.GĐPTVNTTG – Ngày 11 tháng 3 âm lịch Canh Tý năm nay (2020), húy kỵ lần thứ 27 của anh Như Tâm – Nguyễn Khác Từ. Anh là người Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử đã từng nhận lãnh nhiều chức vụ chủ chốt trong Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN: Ủy Viên Nghiên Huấn Ban Hướng Dẫn Trung Ương; Trưởng Ban Hướng Dẫn và là Đại Diện Ban Hướng Dẫn Trung Ương tại Miền Quảng Đức; anh cũng là Gia Trưởng GĐPT Chánh Thọ (Miền Quảng Đức) từ 1981 cho đến lúc qua đời (1993).

Húy kỵ anh năm nay trong tình trạng khắp thế giới đang kinh hoàng vì đại dịch CoronaVirus Vũ Hán với hơn 1.100.000 người nhiễm bệnh và hơn 61.000 người đã chết (tại thời điểm húy nhật anh); tại Việt Nam cũng đang trong tình trạng “cách ly toàn xã hội” vừa được nhà đương cuộc ban bố 2 hôm nay. Tôn trọng quy ước “dãn cách cộng đồng” của xã hội trong những ngày dịch bệnh hoành hành, gia đình anh, chị Xuân Hòa cùng Ban Hướng Dẫn GĐPT Quảng Đức – Sài Gòn quyết định không tổ chức lễ giỗ anh tại chùa Vạn Phước như thông lệ hàng năm, mà chỉ tổ chức đơn sơ tại gia đường ở nhà.

Cảm xúc dâng tràn trong một lễ giỗ thiếu vắng thân tộc và những người áo lam chung cùng lý tưởng với anh, quý nữ anh – cháu Nguyễn Khắc Xuân Thi – thảo vội những dòng thơ bình dị:

NHỚ VỀ CHA

Bông hồng trắng con cài lên áo

Nhớ thương Cha ký ức lại tràn về

27 năm ngày Cha về cõi Phật

Khi con còn trên ghế nhà trường.

Cả cuộc đời Cha…

Hiến dâng cho Dân Tộc, Đạo Pháp

Người anh cả sống trọn tình Lam

Lời Cha dạy con luôn ghi nhớ

Sống sao cho trọn vẹn nghĩa tình

Nguyện lòng thành – chúng con xin bái vọng

Mong cuộc sống được hạnh phúc, an lành.

Tưởng niệm húy nhật lần thứ 27 Như Tâm – Nguyễn Khắc Từ
12-3-ÂL (1993) – 12-3-ÂL (2020)

NGUYỄN KHẮC XUÂN THI

1548 lượt xem