Chào năm mới 2021!

Mời bạn đến thăm chùa Hương Lâm (Huyện Đạ Tẻh – Lâm Đồng). Ngôi chùa nằm trên ngọn đồi cao xã Hương Lâm, huyện Đạ Tẻh. Cách một khoảng sân đất rộng, dưới hàng cây xanh thấp thoáng những chiếc lều, màu áo lam sáng rực, chỗ này một tốp thiếu nam dựng lều, chỗ kia mấy bạn thiếu nữ chăm chút lại sàn lều cho phẳng, trò chuyện râm ran, vui nhất là Oanh vũ, nhóm thì nằm trong lều, nhóm đang đùa giỡn. Tiếng cười giòn tan đánh thức không gian trầm mặc vốn có của chùa. Huynh trưởng áo lam người xếp ghế, căng phông, người chuẩn bị âm thanh, mỗi người mỗi việc. Nét mặt ai cũng tươi vui.

Tiếng còi tập trung của đời sống trại vang lên. Trong chốc lát, tất cả tề tựu trên khoảng sân rộng. Nắng sáng sớm của Đạ Tẻh chưa gắt lắm. Lễ khai mạc Trại Lục Hòa khu vực Đạ Tẻh bắt đầu. Với 147 đoàn sinh và hơn 20 huynh trưởng của các đơn vị Phước Lạc, Khánh Bảo, An Hải và Hương Lâm về dự trại. Ánh nắng vàng trải khắp sân rực lên niềm vui trong ánh mắt của các em. Không vui sao được! Đây là lần đầu tiên, sân chùa Hương Lâm tràn ngập màu áo lam, huynh trưởng và đoàn sinh ba đơn vị thuộc huyện Đạ Tẻh và Phước Lạc ở Đa Huoai họp mặt giao lưu.

Đã có lần đến thăm Hương Lâm, An Hải, Khánh Bảo là những đơn vị xa nhất của Lâm Đồng nhưng đây là chuyến đi vui nhất bởi nhìn các em vui cười quên cả mệt, mệt vẫn chơi. Có đi mới biết ở một nơi xa như thế có những mầm măng đang lên. Có đến mới hiểu các em cần được vui chơi sinh hoạt, để thương huynh trưởng và đoàn sinh nơi còn khó khăn ấy.

VP.BHD

Lễ Khai Mạc

Trao quyết định

Các hoạt động

Lễ bế mạc

Đạo Từ

Giây thân ái

 

154 lượt xem