GĐPT ĐỨC HƯNG TẶNG QUÀ TỪ THIỆN
cho đồng bào và Lam Viên khó khăn do ảnh hưởng đại dịch COVID-19
Đợt 5 – từ ngày 17/9/2021 đến ngày 4/10/2021 tại Sài Gòn.

oOo

Sau gần một tháng “siết chặt giãn cách xã hội” kể từ ngày 23/8/2021, một lần nữa Lam Viên GĐPT Đức Hưng thay mặt Quý Phật Tử ân nhân, mạnh thường quân, bảo trợ… tiếp tục thực hiện công tác xã hội từ thiện cứu trợ cho đồng bào nghèo những khu nhà trọ tại các quận/huyện của Sài Gòn.

Từ ngày 17/9/2021 đến ngày 4/10/2021, với hơn 1.300 phần quà trao đến tận tay cho bà con nghèo vá các Lam Viên, cựu Lam Viên GĐPT khó khăn ở các khu nhà trọ thuộc các quận 3, quận 8, quận 10, quận 12, quận Tân Phú, quận Tân Bình, quận Bình Tân, huyện Hóc Môn, huyện Bình Chánh và huyện Nhà Bè. Mỗi phần quà trao gởi đến bà con có giá trị là 250.000 đồng gồm 10kg gạo, 1 chai dầu ăn, 1 chai nước chấm, 1 chai nước tương và 50.000 đồng tiền mặt.

Phật sự từ thiện đợt 5 hỗ trợ cho đồng bào đã viên thành, toàn thể Lam viên GĐPT Đức Hưng thành tâm đảnh lễ tri ân Chư Tôn Đức Ni cùng Quý Phật Tử ân nhân, mạnh thường quân chùa Linh Phong, Thụy Sĩ đã luôn giang rộng vòng tay trao tặng 650 phần quà ấm áp nghĩa tình cho đồng bào và Lam Viên GĐPT Việt Nam tại Sài Gòn đang gặp khó khăn vì dịch bệnh. Trân trọng cảm ơn Quý anh chị Huynh Trưởng, Đoàn Sinh cùng Quý Phụ Huynh GĐPTVN Tại Canada đã giúp đỡ 150 phần quà. Trân trọng cảm ơn vợ chồng bác sĩ Anh Khoa và chị Phương cùng Quý mạnh thường quân ở Hoa Kỳ đã hỗ trợ 105 phần quà. Trân trọng cảm ơn Quý Phật Tử mạnh thường quân tại Canada do anh Lê Cao Bằng (Trưởng nam của Cố Nhạc Sĩ Lê Cao Phan) vận động, đã hỗ trợ 75 phần quà. Trân trọng cảm ơn Công Ty rau quả Á Châu đã ủng hộ 2 tấn gạo và 200 túi rau xanh. Trân trọng cảm ơn Quý đạo hữu Bảo Trợ, Quý ân nhân mạnh thường quân, quý bạn bè thân hữu trong và ngoài nước đã hỗ trợ, giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn trong đợt phát quà này.

Trải qua 5 đợt từ thiện kể từ ngày 4/7/2021 đến ngày 4/10/2021, Lam Viên GĐPT Đức Hưng đã thay mặt Chư Tôn Đức Tăng, Chư Tôn Đức Ni cùng toàn thể Quý Phật Tử ân nhân, mạnh thường quân, Quý đạo hữu Bảo Trợ, Quý Phụ Huynh, Quý anh chị Lam Viên, cựu Lam Viên trong và ngoài nước ủy lạo cho đồng bào nghèo và Lam Viên GĐPT khó khăn vì dịch bệnh SARS-CoV-2 tại Sài Gòn và Ninh Thuận là 4.310 phần quà (trong đó của đồng bào 3.585 phần và Lam Viên 725 phần) mỗi phần quà có giá trị trung bình là 250.000đ, đồng thời ủy lạo 2 trại nuôi trẻ mồ côi và cúng dường 13 ngôi tự viện.

Kính thưa Quý Vị.

Đại dịch SARS-CoV-2 đã phá hủy tất cả những thành tựu của con người và nặng nề nhất chính là thân mạng, tuy nhiên khi nhìn lại thì không phải ai cũng bị nhiễm dù là chung sống trong một môi trường; và không phải ai bị nhiễm rồi cũng phải ra đi. Mọi sự vật hiện tượng trên cuộc đời này đều có nhân có quả như lời Đức Phật dạy:

Giả sử bách thiên kiếp
Sở tác nghiệp bất vong
Nhân duyên hội ngộ thời
Quả báo hoàn tự thọ.

Vậy con đường tất yếu mà chúng ta phải đăng trình để có thể thoát được kiếp nạn này như trong kinh Pháp Cú: “Không làm các việc ác, siêng làm các việc lành, giữ tâm ý trong sạch, chính là lời Phật dạy”.

Kính nguyện cầu dịch bệnh tiêu trừ, chúng sanh an lạc.

Nam Mô Đại Từ Đại Bi Linh Cảm Ứng Quán Thế Âm Bồ Tát.

oOo

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẶNG QUÀ:

VIDEO CLIP TẶNG QUÀ:

BAN HUYNH TRƯỞNG GĐPT ĐỨC HƯNG

752 lượt xem