Theo kế hoạch năm 2022 của Ủy viên Nữ Phật tử (PT) BHD Trung ương GĐPT Việt Nam. Vào ngày 26/3/2022, từ lúc 18g30 đến 21g30, buổi Họp Mặt Ủy viên và Phụ tá Ủy viên Nữ PT toàn quốc được tổ chức trực tuyến trên hệ thống Google Meet.

Chị HTr cấp Dũng Diệu Quang Cao Thị Liên Minh, Phó trưởng ban Ngành Nữ – BHD Trung ương GĐPT Việt Nam thân lâm Chủ toạ. Sự đồng hành của chị với Ngành Nữ PT là niềm khích lệ lớn lao, sách tấn chúng em quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ đang nhận lãnh hôm nay.

Trong buổi Họp Mặt còn có sự tham gia của quý chị Trưởng ban, Phó trưởng ban ngành Nữ của các đơn vị không có ngành Nữ PT tại tỉnh nhà; và cuối cùng là sự góp mặt đông đủ của quý chị Ủy viên và Phụ tá Ủy viên Nữ PT của 19 đơn vị BHD, BĐD, BĐH trên toàn quốc. (Cổng vào là 45 – Tổng số tham dự là 51).

Sau những nghi thức của lễ hành chánh và lời khai mạc của Trưởng Ban tổ chức, Hội nghị được nghe báo cáo tổng quát tình hình về sinh hoạt ngành Nữ PT tại các tinh thị. Kế đến là lời huấn từ sách tấn động viên của chị chủ tọa Diệu Quang.

Tiếp theo, Hội nghị đi vào chủ đề trọng tâm của buổi Họp mặt hôm nạy: Làm thể nào để xây dựng và phát triển ngành Nữ PT vững mạnh toàn diện khắp nơi”, qua phần chia sẻ đề tài “Cách tổ chức và phát triển Đoàn Nữ PT tại địa phương” của chị Diệu Quỳnh.

Bài ca “Rợp Trời Lam”, sáng tác của anh Đức Quảng Nguyễn Hoàng Phụng – Ủy viên Văn Nghệ BHD Trung ương cũng đã được Thường vụ BHD Trung ương công nhận, và sẽ sử dụng làm Đoàn ca của Đoàn Nữ PT tại BHD.GĐPT các tỉnh, thị.

Đi vào phần mạn đàm, quý chị em cùng nhau chia sẻ và lắng nghe những ưu khuyết điểm về sinh hoạt và phát triển của ngành Nữ PT tại các BHD tỉnh thị trên toàn quốc.

Tuy chỉ là buổi Hop Mặt trực tuyến trên hệ thống Google Meet, nhưng tất cả đều rất hoan hỷ vì đã được gặp mặt, được nhìn thấy nhau, cùng lắng nghe và chia sẻ. Tình Lam như được nhân thêm rộng lớn, thắp sáng niềm tin và củng cố cho lý tưởng vững bền.

Ngưỡng cầu Hồng ân Tam Bảo gia hộ cho tất cả Quý chị em luôn bình an khỏe mạnh, tâm vững chí bền để dựng xây tổ chức áo Lam nói chung, ngành Nữ PT nói riêng, ngày một thăng hoa rộng mở…

Tin: Phước QuỳnhẢnh: Diệu Tường

1208 lượt xem