Trong không khí rộn ràng của một mùa Tết Trung Thu mà trận đại dịch Covid đã có phần thuyên giảm, Lam Viên GĐPT Đức Hưng (Gia Định, Việt Nam) ngoài việc tổ chức cho các em Đoàn Sinh của mình vui chơi trong “Đêm Hội Trăng Rằm”, vẫn không quên thực hiện tinh thần từ bi của người con Phật là mang đến niềm vui và hạnh phúc cho mọi người. Và Trung Thu năm nay, sau đại dịch, lại càng cần lắm sự xẻ chia niềm hỷ lạc của mùa “Tết Đoàn Viên” đến với các em nhỏ đang cần tình yêu thương, sự lưu tâm của người lớn.

Ngày 12.8.ÂL Nhâm Dần, 300 phần quà đã được trao đến các em bệnh nhân Nhi Khoa tại bệnh viện Nhi Đồng thành phố; 250 phần quà được trao tận tay cho các em nhỏ lang thang, cơ nhỡ trên đường phố. Mỗi phần quà có giá trị từ 30.000 đến 35.000đ gồm lồng đèn, bánh trung thu, sữa và bánh, kẹo… Ngoài ra đơn vị cũng đã gởi hỗ trợ các em Đoàn Sinh GĐPT khu vực miền núi (Khánh Hòa) 300 phần; các em nhi đồng chùa Pháp Lạc (Bà Rịa Vũng Tàu) 100 phần; Tịnh thất Bến Tre 100 phần; bên cạnh đó cũng gửi tặng các em nhi đồng tại Bến Tre 1.300 phần kẹo và tại Đăk Nông 670 phần kẹo.

Chúng con thành kính tri ân Chư Tôn Đức chùa Hưng Phước đã tạo điều kiện cho chúng con hoàn thành Phật sự tổ chức Đêm Hội Trăng Rằm cho các em đón Tết tại bổn tự. Trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ tịnh tài của Quý anh chị em Lam Viên, cựu Lam Viên GĐPT, Quý đạo hữu Bảo Trợ, Phụ Huynh đã yêu thương giúp đỡ các bệnh nhi, trẻ em cơ nhỡ… có được niềm vui nho nhỏ trong cái Tết đoàn viên.

233 lượt xem