Trong khung cảnh trang nghiêm, thanh tịnh của tổ đình Long Thọ, nơi lưu dấu hành trạng của Thầy Tổ và các Phật sự của nhà Lam GĐPT Việt Nam. Một lần nữa anh chị em được thuận duyên, lại cùng nhau quây quần trong kỳ Trại họp bạn & bồi dưỡng Huynh trưởng ngành Thiếu toàn quốc Tất Bát La vào ngày 17, 18. 6. 2023. Đây chính là cơ hội họp mặt, kết nối anh chị em trên toàn quốc, để chia sẻ trách nhiệm và đồng hành cùng nhau trong lý tưởng, sứ mệnh của mình. Đồng thời để bồi dưỡng năng lực, bổ sung kiến thức chuyên môn cho Huynh trưởng cầm Đoàn.

Lễ khai mạc trại được cử hành với sự chứng minh của nhị vị Tôn đức: HT Thích Thiện Huệ – Trụ trì Tổ đình Long Thọ, TT Thích Khế Đạo – Thành viên Ban Thường trực Hội đồng Giáo giới GĐPTVN. Đồng chủ tọa buổi lễ có Huynh trưởng Cấp Dũng Nguyên Hạnh Phạm Phước Hùng – Phó Trưởng ban Ngành Nam BHD Trung ương, Huynh trưởng Cấp Dũng Diệu Quang Cao Thị Liên Minh – Phó Trưởng ban Ngành Nữ BHD Trung ương, Huynh trưởng Cấp Tấn Quảng Bình Nguyễn Thanh Lân, Ủy viên Nội vụ BHD Trung ương. Cùng sự hiện diện tham dự của Huynh trưởng Đại diện BHD Trung ương tại miền Khánh Hòa, Huynh trưởng Ủy viên, Phụ tá ủy viên 19 BHD, BĐD, BĐH các tỉnh/thị.

Sau nghi thức khai mạc trại, Ban Quản trại đã tổ chức các hoạt động họp bạn, bồi dưỡng cho các Huynh trưởng trại sinh, gặp mặt Ủy viên, Phụ tá Ủy viên các BHD, BĐD, BĐH các tỉnh/thị, sinh hoạt văn nghệ lửa trại. Trong buổi sáng ngày 18.6, trại sinh được TT Thích Pháp Thủy, Giáo thọ Quảng Hương Già-lam thuyết giảng đề tài “Phật giáo với tuổi trẻ trong cuộc sống hiện tại”.

Theo ghi nhận của Ban Quản trại, kỳ trại năm nay số lượng Huynh trưởng các BHD, BĐD, BĐH các tỉnh/thị tham dự đông. Anh chị em đã có hai ngày trại vui vẻ, tạo cơ hội giao lưu kết thân giữa các tỉnh/ thị. Phần hành Ủy viên Ngành Thiếu BHD Trung ương đã chia sẻ và lắng nghe những ý kiến từ Huynh trưởng Ủy viên, Phụ tá Ủy viên các BHD, BĐD, BĐH tỉnh/ thị để đưa ngành Thiếu ngày càng phát triển.

Chiều ngày 18.6, lễ bế mạc trại được cử hành, khép lại kỳ Trại họp bạn & bồi dưỡng Huynh trưởng ngành Thiếu toàn quốc – Tất Bát La năm 2023 trong niềm hoan hỷ của các thành viên tham dự.

LỄ KHAI MẠC TRẠI

SINH HOẠT TRẠI

VĂN NGHỆ LỬA TRẠI

LỄ BẾ MẠC TRẠI

Tin: Truyền thông Ban Quản Trại.
Ảnh: Huệ Tịnh, Hoằng Hữu, Huệ Nhàn, Trung Diệu.

979 lượt xem