HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI – HỖ TRỢ HỌC PHÍ NIÊN KHÓA 2023 – 2024

Chương trình “Vòng tay áo Lam” ra đời từ năm 2008, tính đến nay là 16 năm GĐPT Việt Nam đã thừa hành Phật sự hỗ trợ học phí cho các Lam viên GĐPT có hoàn cảnh khó khăn của 24 đơn vị  Tỉnh/Thành, giúp anh-chị-em có cơ hội tiến thân qua con đường học vấn. Tất cả đều y theo lời dạy của Cố trưởng lão Hòa Thượng thượng Tuệ hạ Sỹ, người sáng lập Chương trình Vòng tay áo Lam.

Nhân sự tùng sự, lễ trao học bổng năm nay được tổ chức vào ngày 22 tháng giêng năm Giáp Thìn, tại Tổ đình Phật Ân – Long Thành – Đồng Nai, nhân Húy nhật của Cố Đại lão Hòa thượng đạo hiệu Thích Tịnh Khiết – Đức Đệ Nhất Tăng Thống; Bách nhựt trai tuần tưởng niệm Giác linh cố Trưởng lão Hòa thượng đạo hiệu Thích Tuệ Sỹ, ân sư của Tổ chức GĐPT Việt Nam, sáng lập viên Chương trình “Vòng tay áo Lam”.  Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm ấm tình đạo vị dưới sự chứng minh của Hòa thượng ân sư đạo hiệu Thích Minh Tâm; cùng với sự chủ tọa của Quý HTr Cấp Dũng Nguyên Hoành- Lê Văn San, Nguyên Hạnh – Phạm Phước Hùng, Diệu Quang – Cao Thị Liên Minh.

Toàn thể đạo tràng Lam viên/sinh viên GĐPT Việt Nam thành tâm đảnh lễ tri ân Hòa thượng tôn sư, chúng con xin đem thân khẩu ý khắp đầy mười phương cõi đồng lúc lễ bái cúng dường, nguyện cầu pháp lực vô biên của mười phương Chư Phật gia hộ Giác linh Hòa thượng tôn sư cao đăng Phật quốc, sớm hội nhập Ta bà tiếp tục sự nghiệp “Tác Như Lai sứ, hành Như Lai sự”, tiếp tục là Người dẫn đường cho chúng con vượt qua bể khổ trầm luân.

Tổng giá trị học bổng hỗ trợ cho 60 em SV trong năm 2023 là: 270.000.000 VNĐ, mỗi em học Đại học tại Sài Gòn được nhận hỗ trợ 5 triệu và các em hoc Đại học tại các Tỉnh là 4 triệu.  Để có được số tịnh tài quý giá này, đó là nhờ vào sự gia hộ của Tam bảo, sự thương yêu của Chư tôn đức, cùng những tấm lòng vàng của Quý ân nhân mạnh thường quân, Quý anh chị Lam viên, cựu Lam viên trong và ngoài nước, đã luôn quan tâm giúp đỡ cho các em sinh viên Phật tử Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em trang trải phần nào học phí để các em có thêm nghị lực trước dòng xoáy của cuộc đời ngũ trược.

Một lần nữa, Ban Hướng Dẫn Trung ương GĐPT Việt Nam, thành kính tri ân Chư tôn đức. Trân trọng cảm ơn những tấm lòng vàng của toàn thể Quý vị ân nhân.

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát.


Tin – ảnh: CTV Trang Nhà

2665 lượt xem