Chúng tôi rời thành phố San Jose bước vào thành phố San Mateo, rừng núi Redwood. Con đường núi quanh co uốn khúc, cảnh thật là đẹp. Đây rồi Trại Hè Ấn Đạo của GĐPT Kim Quang từ thành phố Sacramento đã có mặt nơi đây từ hôm qua thứ sáu, trại tổ chức trước Đại Hội Huynh Trưởng GĐPTVN tại Hoa Kỳ kỳ 8 vài ngày.

chúng tôi gặp chị Thu-Trại Trưởng Trại Ấn Đạo và các anh chị em GĐPT Kim Quang tiếp đón chúng tôi rất nhiệt tình. Chúng tôi đến nơi đúng vào buổi lễ khai mạc rất đúng giờ. Tất cả gần 100 trại sinh và 20 huynh trưởng GĐPT Kim Quang đã tề tựu dự lễ khai mạc Trại Hè Ấn Đạo. Trại Ấn Đạo ghi dấu 30 năm thành lập GĐPT Kim Quang, trại đã nhớ về vị Thầy Ân Sư cố Hòa Thượng Thích Thiện Trì. Thầy đã giáo dưỡng GĐPT Kim Quang trong 23 năm Thầy có mặt ở chùa Kim Quang. Lễ Khai Mạc có sự hiện diện của quý Thầy trú xứ chùa Kim Quang, quý anh Ban Hướng Dẫn Miền Liễu Quán, các Huynh Trưởng GĐPT Chánh Tâm. Trại Ấn Đạo chia làm 4 làng, mỗi làng mang tên thành phố, tiểu bang mà Thầy Thiện Trì đã từng đến. Trò chơi lớn đã được khai triễn với sắc thái trại phục của mỗi làng do các em tự thiết kế thật có ý nghĩa và đẹp mắt. Các em đã hăng say hành trình qua các trạm, trèo non vượt suối. Các em lớn ngành thiếu giúp các em Oanh Vũ và đội của mình vượt qua các cây lớn, leo lên và xuống đường núi bằng dây. Các em đã thể hiện được tinh thần đồng đội trong trò chơi lớn. Chúng tôi nhớ lại lúc xưa 17,18 năm trước khi là đoàn sinh thiếu nam, đội trưởng dẫn dắt đội vượt qua các trạm, dịch mật thư, dùng Trí và Dũng để về đến đất trại nhanh nhất. “Trại là sương gió, là mồ hôi và gian khổ”. Trại Ấn Đạo đã được sự hổ trợ nấu ăn của quý Phụ Huynh đoàn sinh GĐPT Kim Quang.

Đêm Văn Nghệ Lửa Trại thật vui và đầy ý nghĩa. Các em đã tự sáng tác các tiết mục kịch, hát, múa rất hay. Những vỡ kịch, hoạt cảnh đã được các em dựng lại sự hành hoạt của Thầy Thiện Trì từ lúc còn ở Việt Nam rồi qua Mỹ bằng đường vượt biển. Những lời Thầy dạy bảo bằng những động tác thân giáo “quét lá” được các em tái hiện lại. Các em đã diễn kịch Cuộc Đời Đức Phật rất hay và sáng tạo. Đêm lữa tàn dần, chúng tôi xúc động với câu chuyện lửa tàn của chị Trại Trưởng kể về Thầy Thiện Trì đã hết lòng yêu thương giáo dưỡng GĐPT Kim Quang. Câu chuyện lửa tàn kết thúc, bài hát Đêm Giã Từ  đã hát lên trong không gian tỉnh mịch của rừng Redwood “Tình thương sáng lên khi đêm phủ kín, lòng đêm lắng sâu tâm tư…” Anh chị em GĐPT Kim Quang đã cùng nhau ăn chè, trò chuyện vui vẽ và đi ngủ. Các em đã có những giấc ngũ ngon lành sau ngày trại mệt mỏi, ngày mai các em đã có những trò chơi nhỏ vui tươi, hào hứng. Trại đã bế mạc sau 3 ngày trại với niềm vui trong tinh thần Lục Hòa.

Quảng Thọ

400 lượt xem