Vào ngày 11 tháng 3 năm Mậu Tuất, nhằm ngày 26.04.2018, ngày giỗ anh Như Tâm NGUYỄN KHẮC TỪ lần thứ 25 năm nay được tổ chức tại chùa Vạn Phước, số 55 đường Tuệ Tĩnh, quận 11, Sài Gòn.

Đây là lần giỗ anh Như Tâm mà chúng tôi không còn được diễm phúc cung đón Hòa Thượng Thượng Thủ Hội Đồng Tăng Gìà Bản Thệ thượng Đức hạ Chơn – vị Ân Sư của Gia Đình Phật Tử Việt Nam và cũng là một vị Thầy tôn kính của gia đình anh Như Tâm, vị Trưởng Lão Hòa Thượng luôn thương tưởng một Huynh Trưởng cấp Dũng của GĐPT đã sống trọn đời với lý tưởng Áo Lam. Thật là một mất mát lớn lao của chúng tôi!

Đến chứng minh lễ giỗ anh Như Tâm có sự hiện diện của Quý Ni Sư, Sư Cô trong Hội Đồng Giáo Giới GĐPTVN. Về phía GĐPT có anh Nguyên Hạnh, Ủy Viên Nội Vụ đại diện Thường Vụ Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN; các anh chị trong Ban Hướng Dẫn GĐPT Gia Định, Ban Hướng Dẫn GĐPT Quảng Đức Sài Gòn, Ban Điều Hợp GĐPT Tây Nam Phần; anh Trưởng Ban Chấp Hành Đoàn Cựu Huynh Trưởng và quý anh chị Cựu Huynh Trưởng cùng một số Huynh Trưởng trước đây thuộc GĐPT Thủ Đô Sài Gòn, nay tuy không còn sinh hoạt nữa nhưng vẫn không quên ngày giỗ của anh Từ; một số các anh chị Huynh Trưởng cao niên trước đây đã từng sinh hoạt trong Hội Đồng Huynh Trưởng Cao Niên của thời kỳ phục hoạt GĐPT sau năm 1975, thời kỳ mà GĐPT còn gặp lắm khổ nạn; Gia Trưởng, Huynh Trưởng và Cựu Huynh Trưởng GĐPT Chánh Thọ – nơi anh Nguyễn Khắc Từ đã đảm trách chức vụ Gia Trưởng trong 10 năm cho đến ngày anh ra đi. Về phía gia đình riêng có các bà con, anh chị và cháu trong họ của anh Từ, các con của anh Từ; đặc biệt có sự hiện diện của đại diện gia đình anh Lê Cao Phan và một số thân hữu cũng có mặt trong ngày giỗ.

Trong không khí trang nghiêm trước chánh điện, sau 3 hồi chuông trống Bát Nhã trầm hùng âm vang, quý Thầy trong Ban Kinh Sư chùa Vạn Phước niêm hương bạch Phật, cử hành nghi thức cầu siêu, sau đó thỉnh Chơn Linh an vị linh đài. Trước di ảnh anh Như Tâm khói hương nghi ngút cùng với lễ phẩm các nơi dâng cúng, Chư Tăng tác lễ Tiến Linh; quý anh chị Huynh Trưởng, Cựu Huynh Trưởng và thân tộc lần lượt đến thắp hương trước linh đài.

Sự hiện diện các anh chị Huynh Trưởng, Cựu Huynh Trưởng, quý thân hữu các nơi về dự ngày húy nhật đã nói lên sự cảm mến, thương yêu một người anh đã hy sinh cho tổ chức đến cuối đời.

Sau buổi lễ, vài tấm hình lưu niệm được ghi lại trước linh đài, đánh dấu lần giỗ thứ 25 của anh. Tuy đã 25 năm trôi qua, nhưng lần giỗ nào cũng đông đủ, Chư Tôn Đức ưu ái quang lâm, anh chị em gần xa về tham dự…

Trong buổi ngọ trai thân mật, anh chị em quây quần bên nhau hàn huyên tâm sự. Nhớ lại ngày nào anh Từ ra đi lìa xa anh em mà nay đã nửa thế kỷ. 25 năm trôi qua thật nhanh! Năm nay là năm đầu tiên vắng bóng Hòa Thượng Thượng Thủ trong ngày giỗ anh Như Tâm. Chúng tôi cảm thấy se lòng, xúc động nghĩ đến tấm lòng bao dung của Hòa Thượng luôn thương yêu bảo bọc cho đàn con đi trên con đường lý tưởng chúng con đã tôn thờ.

Nguyện cầu Giác Linh Hòa Thượng Thượng Thủ gia hộ cho chúng con luôn bền tâm, vững chí gìn giữ và phát triển tổ chức, tiếp bước con đường các anh chị tiên phong đã đi, trong đó có anh NHƯ TÂM – NGUYỄN KHẮC TỪ.

DIỆU THUẬN ghi.

1757 lượt xem