Lễ Huý Kỵ Huynh Trưởng cấp Dũng  Tâm Chánh – Hoàng Thị Kim Cúc năm Kỷ Hợi 2020.

Họp mặt Ngành Nữ BHD Trung ương GĐPT Việt Nam.

 

   Nhân dịp Huý Kỵ lần thứ 30 của Chị Tâm Chánh, Ngành Nữ BHD Trung ương GĐPT Việt Nam tổ chức họp mặt ngày 18, 19/01/2020 (Nhằm ngày 24, 25 tháng Chạp năm Kỷ Hợi).

   Vì thời gian cận kề Tết Nguyên Đán nên Ngành Nữ đã tổ chức xe đưa đón cho các đoàn Miền Vạn Hạnh, Miền Liễu Quán và Miền Khuông Việt. Các BHD thuộc Miền Khánh Hoà, Miền Quảng Đức và Miền Tây Nam Phần tự túc phương tiện đi lại. Chúng tôi gồm 14 đoàn các tỉnh, thị từ khắp nước Việt Nam đã vân tập về Tu viện Quảng Đức sáng ngày 18/01/2020. 13:30 viếng phần mộ Quách Thị Trang tại chùa Phổ Quang quận Tân Bình, sau đó về Tu viện Quảng Hương Già Lam đảnh lễ Giác linh, viếng Tháp Hoà thượng Đệ nhất Thượng Thủ HĐTGBT. 17:00 về chùa Như Thị, dùng cơm chiều. 19:00 Buổi họp mặt HTr Nữ trong BHD Trung ương và các HTr Nữ đại diện Ngành Nữ các tỉnh, thị. Chị em Ngành Nữ các tỉnh, thị là HTr Nữ trưởng Ban BHD, Phó trưởng Ban Ngành nữ, các Uỷ viên Nữ Phật tử, Uỷ viên Thiếu Nữ, Uỷ viên Oanh Vũ Nữ của 14 tỉnh, thị đã vân tập đầy đủ. Chị Diệu Lãng – Nguyễn Thị Nguyệt HTr cấp Dũng Phó trưởng ban BHD Trung ương GĐPT Việt Nam điều hành buổi họp mặt tối nay. Buổi họp mặt nhằm nắm bắt sinh hoạt của Ngành Nữ các nơi cũng như trao đổi chia sẻ những kinh nghiệm từng Ngành tại đơn vị các tỉnh nhà. Trong phần Tưởng niệm, hãy cùng lắng nghe ca khúc Lửa từ bi về thánh tử đạo Đào Thị Yến Phi, một HTr tuổi đời còn rất trẻ, chỉ vừa 17 tuổi xuân đã tự đốt thân mình cúng dường Tam bảo – Vị pháp thiêu thân để bảo vệ cho sự tự do của dân tộc, cho đạo pháp trường tồn. Xin tưởng niệm về Chị Tâm Chánh – Hoàng Thị Kim Cúc, người chị cả Áo Lam đã trọn đời hy sinh cho tổ chức. Vì bao thế hệ đàn em Chị không quản ngại khó khăn, chướng duyên trong buổi giao thời, nơi nào còn bóng dáng áo Lam, là nơi ấy chị có mặt để sách tấn anh chị em vững tin mà tiếp bước.

    5:00 sáng 19/01/2020 tất cả vân tập tại chánh điện cùng lễ Phật đầu ngày. Đúng 6:00 Ni trưởng Như Tường trụ trì chùa Như Thị đã ban bài Pháp thoại về Bát Chánh Đạo. Sau giờ Pháp thoại, tất cả lên đường về chùa Vạn Phước.

   Đúng 10:00 Lễ Huý Kỵ Chị Tâm Chánh Hoàng Thị Kim Cúc đúng 30 năm ngày Chị ra đi. Chị ra đi nhưng đã truyền lại cho bao thế hệ đàn em tinh thần trung kiên, vững chí. Ngày hôm nay, theo gương Chị, thế hệ chúng em đang cùng nhau tiếp bước trên con đường Lam không phút giây mỏi mệt.  Chúng em tưởng niệm về chị cả Tâm Chánh nhưng cũng xin thành kính tri ân các chị trưởng của hôm nay tuổi đã quá bát tuần nhưng vẫn luôn là tấm gương sáng để tất cả chúng em noi theo. Xin hãy mãi để cho những tế bào Lam ngấm sâu vào từng mạch máu, buồng tim của toàn thể Lam viên trên khắp quả địa cầu này. Xin nghiêng mình tri ân !!!

 

469 lượt xem