Lễ Chung Thất Trai Tuần Cố Huynh Trưởng cấp Dũng GĐPTVN Tâm Kiểm – Bạch Hoa Mai
Nguyên Phó Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPTVN Trên Thế Giới
Nguyên Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPT Việt Nam tại Hoa Kỳ

Lễ Chung Thất Trai Tuần Cố Huynh Trưởng cấp Dũng GĐPTVN Tâm Kiểm – Bạch Hoa Mai đã được tổ chức trang trọng và hoàn mãn tại tư gia ở thị trấn Lăng Cô, Thừa Thiên – Huế, Việt Nam.

Ngay từ sáng 22 tháng Giêng Nhâm Dần, một số anh chị em trong các Ban Hướng Dẫn GĐPT trực thuộc Miền Vạn Hạnh và anh chị em Truyền Thông Trang Nhà GĐPTVN Trên Thế Giới đã có mặt tại tư gia anh để chuẩn bị cho buổi lễ. Vào buổi chiều cùng ngày, Huynh Trưởng của hai Ban Hướng Dẫn Thừa Thiên và Quảng Nam đã hiện diện đông đủ để trì tụng Đại Thừa Địa Tạng Kinh trọn bộ, cầu nguyện Chơn linh Cố Huynh Trưởng Tâm Kiểm – Bạch Hoa Mai siêu sanh Tịnh Độ.

Sáng 23 tháng Giêng Nhâm Dần, nhằm ngày 23 tháng 2 năm 2022, hầu hết các Ban Hướng Dẫn Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng và Thừa Thiên đã tập trung tại tư gia từ rất sớm. Trời Lăng Cô buổi sáng trời không mưa nhưng tiết trời buốt lạnh, dẫu vậy không gian trong lễ đường quanh bàn thờ của Chơn linh Huynh Trưởng Bạch Hoa Mai lại trở nên ấm cúng và thân tình bởi sự hiện diện của hơn 50 anh chị em Lam Viên GĐPT bốn phương. Tất cả cùng nhau làm việc đều tay phụ giúp gia đình chuẩn bị lễ phẩm nhang đăng để sẵn sàng cung đón Hòa Thượng sám chủ cùng Chư Tôn Đức.

Buổi lễ Chung Thất được chính thức cử hành vào lúc 10g20′ (GVN) dưới sự chứng minh của Hòa Thượng đạo hiệu Thích Chí Thắng cùng Chư Tôn Đức chùa Phước Thành, chùa Phước Hải và sự hộ niệm của toàn thể Huynh Trưởng áo lam có mặt. Nghi lễ Chung Thất kéo dài gần một tiếng đồng hồ trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh.

Sau lễ Chung Thất, gia đình đã tổ chức Lễ Cúng Dường Trai Tăng với lời tác bạch chân tình và xúc động của chị Bạch Kim Hoàn, thay mặt tang quyến thành kính gởi lòng tri ân lên Chư Tôn Đức cũng như anh chị em Lam Viên GĐPT trong suốt bảy tuần tịnh tâm cầu nguyện cho Chơn Linh Cố Huynh Trưởng Bạch Hoa Mai.

Buổi lễ Chung Thất Trai Tuần kết thúc hồi 12g30′ sau phần thọ trai thân tình giữa anh chị em Lam Viên GĐPT cùng các thành viên trong hiếu quyến. Anh chị em áo lam tuy bùi ngùi thương cảm nhưng ai cũng hoan hỷ vì đã phần nào hoàn thành được một Phật sự có ý nghĩa, thể hiện lòng tri ân báo ân, làm cho tình lam ngày càng gắn bó và sâu đậm, nguyện lòng cùng nhau cống hiến nhiều hơn để xây dựng mái nhà lam, trước mắt là cố gắng vượt qua trận đại dịch thế kỷ toàn cầu, cùng sách tấn nhau đưa các sinh hoạt Gia Đình Phật Tử bình thường trở lại…

Tin: Nguyên Dung.
Ảnh:
Nhóm PV Trang Nhà GĐPTVN Trên Thế Giới.

3470 lượt xem