Cố Huynh trưởng Cấp Dũng Nguyên Tín  NGUYỄN CHÂU, Vụ Trưởng Gia Đình Phật Tử Vụ, Trưởng ban Thường trực Hội đồng Huynh trưởng Cấp Dũng GĐPTVN, Trưởng ban Hướng Dẫn GĐPT Việt Nam trên Thế Giới, Trưởng ban Hướng Dẫn Trung ương GĐPT Việt Nam, nguyên Trưởng ban Hướng Dẫn GĐPT Lâm Đồng, đã xả bỏ báo thân lúc 13g30′ ngày 11 tháng 4 năm Quý Mão (nhằm ngày 29 tháng 5 năm 2023) tại thành phố Đà Lạt. Đại thọ 100 tuổi.

Anh đã “sống trọn đời Lam”, đức độ và công hạnh suốt đời tận tụy phụng sự đạo pháp và tổ chức GĐPT của anh là tấm gương “Tâm hạnh sáng ngời”, là Di huấn không lời cho hàng HTr hậu bối phải noi theo.

Vào lúc 7 giờ ngày 25.6.2023 (nhằm ngày 08/5/Quý Mão), tại Chùa Từ Vân – Cam Ranh. Nhân Tứ thất trai tuần của cố HTr Nguyên Tín Nguyễn Châu, được Chư tôn đức Ân sư từ bi tạo thắng duyên, BHD.GĐPT Cam Ranh long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, kỳ siêu để Lam viên Cam Ranh cùng nhau khắc ghi: “Vườn Lam anh gieo trồng qua non thế kỷ nắng mưa, trong giông bão vẫn rạng ngời lý tưởng, con đường theo chân anh chúng em đi trong nỗi nhớ, khắc vào tim “tâm đức Nguyễn Châu”, để tinh tấn nối chí nguyện của anh trên đường tu học và phụng sự Chánh pháp, phụng sự mục đích – lý tưởng của tổ chức Gia đình Phật Tử Việt Nam.

Chư tôn đức ân sư Cố vấn giáo hạnh từ mẫn quang lâm chứng minh: Thượng tọa đạo hiệu Thích Giác Không; chư Đại đức đạo hiệu Thích Chúc Lạc, Thích Giác Dưỡng, Thích Như Nghĩa. 

Trong đạo từ, Thượng tọa đạo hiệu Thích Giác Không đã dạy: “…Thầy đã từng nghiên cứu về cuộc đời và đạo hạnh của anh Châu, cũng như theo dõi lễ tang của anh qua các phương tiện truyền thông. Đối với tâm hạnh của một Phật tử tại gia, một Huynh trưởng GĐPT như anh Châu, Thầy có thể lạy anh bao nhiêu lạy cũng được để xưng tán công đức của anh… Hôm nay, người Anh Cả của tổ chức GĐPTVN đã về cõi Phật nhưng gương sáng “Bồ đề tâm – Bồ đề hạnh – Bồ đề nguyện” mà anh Châu đã thể hiện trong suốt cả cuộc đời thì các Huynh trưởng và Đoàn sinh GĐPT phải nối bước, không một niệm lãng quên…”.

Sau lễ tưởng niệm và kỳ siêu, Chư tôn đức hộ niệm trợ tiến di ảnh của cố HTr Nguyên Tín Nguyễn Châu an vị trên linh đài tôn trí tại văn phòng BHD GĐPT Cam Ranh.

Cung tuyên tiểu sử của cố HTr Nguyên Tín – Nguyễn Châu

Cung tuyên “Văn tưởng niệm của Lam viên GĐPTVN”.

Thượng tọa chứng minh ban đạo từ.

Chư tôn đức lâm nghi kỳ siêu và an vị di ảnh.

Tin và hình ảnh:  BHD GĐPT Cam Ranh

7036 lượt xem