Vào sáng ngày Chủ Nhật 25/6/2023.- giờ địa phương Congo, Gia Đình Phật Tử Nirvana (GĐPT Niết Bàn), một đơn vị Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Congo, Phi Châu đã thành kính tổ chức Lễ Tưởng Niệm Cố Huynh Trưởng cấp Dũng Nguyên Tín – Nguyễn Châu, Vụ trưởng GĐPT Vụ, Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPTVN Trên Thế Giới, Trưởng Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN quốc nội.

Buổi lễ được tổ chức tại chùa Niết Bàn, thành phố Lubumbashi, Congo thuộc châu Phi và đã được Hòa Thượng Pannabodhi (Venerable Pannabodhi) ưu ái quang lâm chứng minh. Sau các nghi thức truyền thống GĐPT, tiểu sử Anh Cả Nguyễn Châu bằng Anh Ngữ (đăng kèm dưới đây) được đọc tại buổi lễ tiếp theo phút tưởng niệm Anh. Trong buổi Lễ Tưởng Niệm, ngoài các Đoàn Viên GĐPT Niết Bàn, còn có sự tham dự của các Phụ huynh Đoàn Sinh và một số Đạo hữu Phật Tử tại địa phương.

Sau buổi Lễ Tưởng Niệm giản dị nhưng vô cùng xúc động, anh chị em Lam viên Huynh Trưởng và Đoàn Sinh GĐPT Nirvana tại đất nước Congo thuộc châu Phi xa xôi ở lại dùng bữa ngọ trai tại chỗ do Đoàn Lân GĐPT Từ Vân, thành phố Arlington, tiểu bang Texas, Hoa Kỳ khoản đãi.

Quả thật Tình Lam và lòng tôn kính, tri ân người Anh Cả của tổ chức áo lam Gia Đình Phật Tử Việt Nam không còn cách phân biên giới, vượt cả không gian và thời gian trong những những trái tim luân lưu giòng máu Gia Đình Phật Tử của những người con Phật năm châu, được bắt nguồn và lan tỏa từ quê hương đất nước Việt Nam.

Xin kính gởi đến Chư Tôn Giới Đức, anh chị em Lam Viên GĐPT và Quý độc giả Trang Nhà một vài hình ảnh và đoạn video clip mà Ban Biên Tập chúng tôi nhận được từ “Lục Địa Đen” – một châu lục nghèo khó và địa lý cách xa tất cả chúng ta.

Video clip:

oOo

BẢN TIỂU SỬ BẰNG ANH NGỮ ĐƯỢC ĐỌC TRONG BUỔI LỄ:

Tin – hình ảnh, video & tài liệu: Ban Huynh Trưởng GĐPT Nirvana, Congo, Phi Châu.

6151 lượt xem