LỜI CẢM TẠ
Của gia đình thế quyến Tỳ-kheo-ni Thích Nữ Thuần Tánh

Tỳ-kheo-ni Thích Nữ Thuần Tánh – Thế danh Phạm Thị Xuân Viên sinh ngày 19/5/1933, xuất thân từ một gia đình gia giáo, thấm nhuần Phật pháp cho nên đã có duyên với Hòa Thượng Trúc Lâm từ thời cha mẹ. Khi tuổi còn nhỏ, Cố Ni Sư nguyên đã là Đoàn Viên của Gia Đình Phật Tử, một chị Trưởng, nguyên là Ủy Viên Thiếu Nữ Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN và đã góp phần hướng dẫn ngành Nữ Huynh Trưởng áo lam. Tại thế gian, Ni Sư là một giáo viên dạy Pháp văn của các trường Lê Hồng Phong và Sương Nguyệt Anh, Sài Gòn.

Với ý nguyện đi theo con đường thoát tục, sau khi hưu trí, Ni Sư đã được Hòa Thượng Trúc Lâm chấp thuận cho xuất gia năm 1990, đặt cho pháp hiệu là Thích Nữ Thuần Tánh và tu học tại Thiền viện Linh Chiếu, Long Thành, Đồng Nai cho đến ngày viên tịch.

Mặc dù xuất gia lúc tuổi đã cao, là một Thiền sinh lớn tuổi, tâm hạnh Ni Sư vẫn chuyên cần. Được sự giáo dưỡng của Hòa Thượng Trúc Lâm và nhị vị Ni Trưởng Linh Chiếu, Ni Sư hòa mình cùng đại chúng tu học trong chốn thiền môn qua bao mùa An Cư Kiết Hạ. Ni sư còn tham gia sinh hoạt cùng đại chúng trong công tác châm cứu chữa bệnh cho dân nghèo ở Tuệ Tĩnh Đường Linh Chiếu.

Kiếp người sanh lão bệnh tử không ai tránh khỏi, thời gian lâm bệnh Ni Sư Thích Nữ Thuần Tánh được nhị vị Ni Trưởng trụ trì Thiền viện Linh Chiếu cử Quý Cô trong Chúng thay nhau chăm sóc, tài bồi dinh dưỡng đầy đủ trong một thời gian kéo dài gần 5 năm. Ân đức này gia đình chúng con nhớ mãi không quên. Gia đình chúng con xin niệm ân quý Ni trưởng lãnh đạo và toàn thể Quý Cô trong đại chúng. Nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho quý Ngài luôn khỏe mạnh, Phật sự viên thành, là bóng mát cho chúng sanh nương nhờ trên con đường tu học giải thoát.

Thuận theo quy luật sinh lão bệnh tử, Ni Sư lâm bệnh, mặc dù được quý Ni trưởng và Quý cô trong đại chúng Linh Chiếu thương yêu tận tâm chăm sóc chu đáo, nhưng rồi cũng đến lúc duyên phần phải mãn, thuận thế vô thường Ni Sư đã viên tịch trong tình pháp lữ ấm áp của quý Ni trưởng, quý Ni sư, và Quý Cô trong đại chúng vào lúc 0 giờ ngày 14/6/2023 (27 tháng 4 năm Quý Mão) hưởng thọ 91 tuổi. Gia đình và thân quyến chúng con nguyện cầu Tam Bảo gia hộ cho Ni Sư Thuần Tánh luôn tỉnh giác ra đi được an lạc, đủ duyên lại tiếp tục xuất gia tu học cho đến khi chí nguyện viên thành.

Trong mấy ngày qua Ni Sư Thuần Tánh đã được Chư tôn đức Tăng Ni, tại Thiền viện cũng như các Thiền viện khác trong tình Linh Sơn cốt nhục, không quản Phật sự đa đoan, không nề lao nhọc, đến hộ niệm tụng kinh trợ tiến cho Giác linh Ni Sư. Quý Cô trong đại chúng tổ chức tang lễ thật trang nghiêm và ấm tình đạo vị. Thật là phước duyên lớn của Ni Sư và là niềm cảm kích vô biên cho gia đình chúng con. Gia đình chúng con và pháp quyến đồng nguyện cầu mười phương Chư Phật gia hộ cho Chư tôn thiền đức Tăng Ni, tứ đại nhu hoà, chúng sinh dị độ, Phật sự viên thành, quý Ngài mãi là cây cao bóng cả cho chúng con và chúng sinh nương nhờ.

Gia đình chúng con/chúng tôi xin được cảm niệm ân đức của Chư tôn thiền đức đại diện Hội Đồng Tăng Già Bản Thệ, Hội Đồng Giáo Giới GĐPTVN: Hòa Thượng Thích Minh Tâm, Thượng Toạ Thích Nhuận Thiền đã thân lâm hướng dẫn Phái đoàn đại diện Hội Đồng Huynh Trưởng Cấp Dũng GĐPTVN, Ban Hướng Dẫn GĐPTVN Trên Thế Giới, Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN cùng các Phái đoàn đại diện Ban Biên Tập Trang Nhà GĐPTVN Trên Thế Giới, Ban Hướng Dẫn GĐPT Biên Hoà, Ban Hướng Dẫn GĐPT Bà Rịa-Vũng Tàu, quý anh chị Huynh Trưởng trong và ngoài nước đã đến Giác linh đường, nơi an trí kim quan Cố Ni Sư Thích Nữ Thuần Tánh tân viên tịch tại Thiền viện Linh Chiếu dâng hương tưởng niệm, ngỏ lời cảm niệm, gởi điện văn phâu ưu, tán dương công hạnh Cố Ni Sư và chia sẻ nỗi niềm thiếu vắng một Trưởng tử Như Lai, một vị Ân sư, một người thân tộc với Môn đồ pháp quyến và Gia môn hiếu quyến.

Chúng con cũng xin cảm niệm ân đức của Ni Trưởng Thích Nữ Tịnh Nguyện – Viện chủ chùa Phước Hải (Q.10, Tp.HCM) và Ni Sư Thích Nữ Đồng Kính – Viện chủ Thiền viện Vô Ưu (Hoa Kỳ) đã gửi lời chia buồn và phúng viếng Ni Sư Thuần Tánh.

Gia đình chúng tôi trân trọng ghi nhận và chân thành cám ơn tấm lòng quý báu của Ban Giám Hiệu, Ban Liên Lạc, Cựu giáo viên, Cựu học sinh trong nước và ngoài nước của Quý trường Sương Nguyệt Anh, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Quý thân hữu trong ngành giáo dục, trong suốt thời gian Ni Sư Thuần Tánh lâm bệnh thường xuyên đến Thiền viện Linh Chiếu thăm hỏi và động viên, thể hiện đạo lý ăn quả nhớ kẻ trồng cây và tình thầy trò thiêng liêng, cao đẹp. Trong những ngày tổ chức Tang lễ, cũng có rất nhiều đoàn Cựu giáo viên, học sinh, đồng nghiệp trường Sương Nguyệt Anh và trường Lê Hồng Phong đến chia buồn, phúng viếng và tiễn đưa kim quan Cố Ni Sư Thuần Tánh về cõi an lạc. Chúng tôi thật cảm kích tri ân trước tấm lòng yêu thương của Quý vị.

Một lần nữa, chúng con/ chúng tôi xin cảm niệm ân đức của tất cả Quý vị.

HIẾU QUYẾN ĐỒNG BÁI TẠ

438 lượt xem