Chỉ mấy ngày sau Lễ Hiệp Kỵ toàn quốc GĐPTVN (mùng Bảy tháng Ba âm lịch), vào ngày 11 tháng 3 năm Giáp Thìn (19.4.2024) là ngày giỗ lần thứ 31 của Cố Huynh Trưởng cấp Dũng GĐPTVN Như Tâm – Nguyễn Khắc Từ. Như mọi năm trước, năm nay húy kỵ anh cũng được tổ chức tại chùa Vạn Phước, quận 11, Sài Gòn, Việt Nam.

Khóa lễ cầu siêu, húy kỵ Anh được Hòa Thượng thượng Phước hạ Trí – Trưởng Ban Thường Trực Hội Đồng Tăng Già Bản Thệ thương tưởng đích thân quang lâm chứng minh. Buổi lễ trùng vào Đàn Địa Tạng của một gia đình Đạo hữu Phật Tử tại bản tự Vạn Phước nên có khá đông Chư tôn Đại đức Tăng các trú xứ về tham dự cùng Chư Tăng chùa Vạn Phước khiến buổi lễ thêm phần trang trọng.

Lam Viên GĐPT hiện diện gồm Quý anh chị đại diện Ban Hướng Dẫn GĐPT Gia Định, Ban Hướng Dẫn GĐPT Quảng Đức – Sài Gòn, một số Quý anh chị trong Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN tại quốc nội, các Huynh Trưởng GĐPT Chánh Thọ và các anh chị Cựu Huynh Trưởng thuộc Ban Hướng Dẫn GĐPT Quảng Đức trước đây, hàng năm đều nhớ đến ngày giỗ của Anh Từ cũng về tham dự.

Phía gia tộc, thân quyến Chơn linh Anh có những người em, người cháu của chị Xuân Hòa – hiền nội anh Từ – đến với chị cùng các con của Anh Từ nên không khí buổi lễ húy kỵ thật thâm tình, ấm cúng. Sau buổi lễ, gia quyến cùng anh chị em Lam Viên GĐPT còn được tham dự lễ Cúng dường Trai tăng của Tín chủ cúng Đàn Địa Tạng, cùng ngọ trai thân mật trong chùa.

Sau khi thọ trai, anh chị em GĐPT từ giã chị Xuân Hòa cùng gia quyến, bắt tay chào nhau ra về với một phần quà nhỏ của  chị Xuân Hòa gởi đến mỗi người. Ngày giỗ Anh tuy không được đông đảo anh chị em Áo Lam hiện diện vì Lam Viên GĐPT các tỉnh/thị xa vừa mới đi tham dự Hiệp Kỵ trở về trú xứ, dẫu vậy, không gian thanh tịnh, đạo tràng trang nghiêm và nhất là lòng người ấm áp, thấm đẫm Lam tình, ai nấy đều hoài niệm nhớ tưởng đến một người Anh suốt đời tận tụy vì tổ chức, vì đàn em áo lam GĐPT.

Tin – ảnh: PV Trang Nhà GĐPTVN Trên Thế Giới.

2280 lượt xem