LỄ TIỂU TƯỜNG NI SƯ THÍCH NỮ THUẦN TÁNH

(Huynh Trưởng Diệu Dung – Phạm Thị Xuân Viên
Nguyên Uỷ Viên Thiếu Nữ Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN)

 

Vào ngày 26 tháng Tư năm Giáp Thìn (tức là ngày 2.6.2024), lễ Tiểu Tường của Ni Sư Thích Nữ Thuần Tánh được Ni chúng và gia đình thân quyến tổ chức tại Thiền viện Linh Chiếu ở khu Đại Tòng Lâm, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Đây là nơi Chị Xuân Viên xuất gia tu học hơn 35 năm cho đến khi trở thành Ni Sư Thuần Tánh và tu tập tại trú xứ này cho đến ngày viên tịch.

Buổi lễ Tiểu Tường được Ni Sư trụ trì thiền viện ưu ái thân lâm cùng Chư Ni pháp quyến chủ trì pháp sự khoa nghi và chiếu liệu hiếu sự. Ngoài các em, các cháu trong thế quyến hầu lễ và dâng lời cầu nguyện, còn có Quý giáo viên thân hữu và một số học trò cũ của Chị Xuân Viên ở trường Sương Nguyệt Ánh, Sài Gòn cùng một số đồng nghiệp cũ của Chị cũng hiện diện chung lời hộ niệm, khiến lễ cúng Tiểu Tường của Ni Sư thêm ấm cúng và trang trọng.

Sau lời tác bạch của thân quyến, Ni Sư trụ trì đã có lời Đạo từ xúc động nhắc lại tâm hạnh của Ni Sư Thuần Tánh thuở sinh tiền, trong thời gian tu học tại thiền viện cùng Ni chúng và làm công tác y tế thiện nguyện, châm cứu cho các bệnh nhân gần xa tìm đến Tuệ Tĩnh Đường trong thiền viện. Lời kinh trầm ấm của đại chúng cung tiến Giác linh Ni Sư trước Linh đường được thiết trí trang nghiêm, thanh tịnh nơi trai đường của thiền viện, làm cho ai nấy có mặt trong buổi lễ đều bồi hồi xúc động nhớ tưởng tới Giác linh xưa..

Sau khóa lễ, gia quyến cùng đại chúng được Quý Sư Cô thết đãi bữa Ngọ thời với những món chay dung dị mà thật đẹp mắt, thật ngon miệng, thấm đẫm bao đạo tình trong sự chăm chút đó, khiến người được thọ thực cảm nhận được nguồn hỷ lạc thanh thoát, nhẹ nhàng còn lưu lại trong bữa thọ trai.

Trong cùng lúc ấy, tại chùa Phước Hải ở quận 10 Sài Gòn, Ni Sư viện chủ Thích Nữ Tịnh Nguyện, trong giờ Quá đường tại bản tự, đã dâng lên Tam Bảo lời phục nguyện trong nghi thức Quá đường, chú nguyện cho Giác linh Ni Sư Thuần Tánh được an lành nơi cõi Tịnh lạc phương Tây. Chùa Phước Hải là nơi mà cách đây đúng 60 năm (1964), Chị Kim Cúc, Phó  trưởng ban Ngành Nữ cùng Quý chị Uỷ viên ngành Nữ Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN mở trại huấn luyện A Dục nữ đầu tiên tại miền Nam; lúc bấy giờ Sư Bà Tịnh Nguyện là đương vi trụ trì ngôi chùa này. Đến nay Sư Bà tuy đã 95 tưổi nhưng còn rất sáng suốt, vẫn thường thâm tình thăm hỏi Quý anh chị GĐPT cao niên mỗi khi có dịp đến vấn an Sư Bà.

Nhất tâm cầu nguyện Giác linh Ni Sư Thuần Tánh được an vui nơi cõi Phật, sớm hội nhập Ta-bà thế độ chúng sanh, tiếp tục làm tròn sứ mệnh một Như Lai pháp tử.

Nam Mô Lạc Bang Giáo Chủ Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật thùy từ chứng giám..

1619 lượt xem