TIẾP DẪN… LỄ THÀNH HÔN

Lại nói chuyện “em-xi” Gia Đình Phật Tử…

Một Huynh Trưởng GĐPT vốn có khả năng dẫn chương trình khá xuất sắc nên ngoài việc làm xướng ngôn viên cho đơn vị, thường “bị nhờ” dẫn chương trình tại các đám cưới, đám tang, lắm khi phải chạy shows như ca sĩ.

Ngày nọ, anh ta đã nhận làm MC cho một đám cưới con của người bà con họ ngoại trước đó, thế nhưng chỉ còn cách ngày tổ chức hôn lễ hai hôm thì gia đình một Đạo Hữu trong Khuôn Hội có người qua đời nên đến nhờ anh dẵn chương trình trong mấy ngày tang lễ của người thân. Chuyện không thể nào từ chối, anh hoan hỷ đảm nhiệm thông suốt việc dẫn lễ cho tang sự cho đến trưa ngày áp cuối đám tang (tức ngày hôm sau thì di quan), cũng nhằm ngày bên nhà người bà con anh chính thức tổ chức hôn lễ.

Không sao cả! Gần đến giờ… diễn, tạm thời bàn giao việc tại nhà đám cho một người khác, anh về thay đổi y phục chạy ra nhà hàng “đổi vai” vừa kịp giờ khai cuộc. Bước lên khán đài, sau vài lời… hoa lá cành như thường lệ của một hôn lễ, anh kết thúc phần tuyên bố lý do một cách… cực kỳ ấn tượng:

…Và kính thưa quan viên hai họ và quý vị  quan khách, đó là lý do chúng ta có mặt ở đây để tham dự lễ thành hôn này của tân lang X và tân nương Y hôm nay. Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật.

!!!

QUANG MAI

356 lượt xem