BAN BIÊN TẬP TRANG NHÀ GĐPTVN TRÊN THẾ GIỚI
TRÂN TRỌNG THÔNG BÁO:

 

NAM MÔ VU LAN DUYÊN KHỞI ĐẠI HIẾU MỤC KIỀN LIÊN BỒ TÁT

 

Mùa Vu Lan – Báo Hiếu năm nay (PL.2564 – DL.2020) trở về trong hoàn cảnh toàn cầu đang bị trận đại dịch CoronaVirus Vũ Hán lớn nhất và nguy hiểm nhất thế kỷ hoành hành mọi nơi, không bỏ sót vùng đất nào trên khắp cả địa cầu. Tại thời điểm này (26/8/2020 GMT), thế giới đã có hơn 24.000.000 người bị lây nhiễm trong cộng đồng, hơn 820.000 nạn nhân đã thiệt mạng oan uổng. Hầu hết các quốc gia hoặc từng vùng lãnh thổ, từng khu vực địa dư trên toàn thế giới đều trong tình trạng hoặc là phong tỏa, hoặc cách ly khẩn cấp hay giãn cách xã hội. Tuyệt đại đa số các hoạt động xã hội, kinh tế, tôn giáo đều bị đình trệ, ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trước tình cảnh cấp thiết đó, cùng đồng cảm, cầu nguyện và xẻ chia niềm tin tưởng vào một tương lai sẽ tươi sáng hơn cho nhân loại, cho các dân tộc, quốc gia; chung cùng các hoạt động khác với các tôn giáo, tổ chức bạn khắp toàn cầu, Ban Hướng Dẫn Trung Ương Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại quốc nội và Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Việt Nam Tại Hải Ngoại tùy thuận nhân duyên và hoàn cảnh, tổ chức 2 chương trình nghi lễ và cầu nguyện trực tuyến, kết hợp với mục đích tu tập cho Đoàn Viên Gia Đình Phật Tử cũng như Thiện Nam Tín Nữ Phật Tử toàn thế giới trong dịp mùa Vu Lan năm nay, cụ thể như sau:

1/ TUẦN LỄ HUÂN TU LẦN THỨ II:

– Tổ Chức: Ban Hướng Dẫn Trung Ương Gia Đình Phật Tử Việt Nam (quốc nội).

– Mục đích:

  • Cúng dường Đại Lễ Vu Lan Thắng Hội PL.2564.
  • Hồi hướng công đức báo Tứ Trọng Ân.
  • Kỳ nguyện Dịch Bệnh Tiêu Trừ – Âm Siêu Dương Thái.

– Thời gian:

  • Việt Nam (và châu Á): 19g00 đến 20g30 hằng đêm, từ ngày 8 đến ngày 14 tháng 7 ÂL Canh Tý (tức 26/8/2020 đến 01/09/2020).
  • Châu Âu (giờ Berlin, Đức): 14g00-15g30 – 26/8/2020-01/09/2020.
  • Châu Mỹ (giờ Washington, Hoa Kỳ): 08g00-09g30 – 26/8/2020-01/09/2020.
  • Châu Úc (giờ Canberra, Úc): 22g00-23g30 – 26/8/2020-01/09/2020.
  • Châu Phi (giờ Cape Town, Nam Phi): 14g00-15g30 – 26/8/2020-01/09/2020.

———=oOo=———

2/ LỄ THẮP NẾN CẦU NGUYỆN NẠN NHÂN COVID-19 & LỄ CÀI HOA HỒNG NHÂN MÙA BÁO HIẾU

– Tổ Chức: Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Việt Nam Tại Hải Ngoại.

– Mục đích:

  • Lễ cầu nguyện cho các nạn nhân Covid-19.
  • Lễ cài hoa hồng nhân mùa Báo Hiếu.

– Thời gian:

  • Úc Đại Lợi (giờ Perth): 21g00 ngày thứ Bảy, 29/8/2020.
  • Âu Châu (giờ Berlin): 15g00 ngày thứ Bảy, 29/8/2020.
  • Hoa Kỳ (giờ San Diego): 06g00 ngày thứ Bảy, 29/8/2020.
  • Canada (giờ Ottawa): 09g00 ngày thứ Bảy, 29/8/2020.
  • Việt Nam (giờ Saigon): 20g00 ngày thứ Bảy, 29/8/2020.

Xin lưu ý: Chương trình truyền phát phần mở đầu tại kênh Youtube GĐPTVN Tại Hải Ngoại sẽ bắt đầu sớm hơn theo giờ một số địa phương (location time) như sau:

  • Sydney, Australia – 22:40 Thứ Bảy, 29.08.2020.
  • Perth, Australia – 20:40 Thứ Bảy, 29.08.2020.
  • Sài Gòn, Việt Nam – 19:40 Thứ Bảy, 29.08.2020.
  • Berlin, Germany – 14:40 Thứ Bảy, 29.08.2020.
  • Kinshasha, D.R. Congo – 13:40 Samedi, 29.08.2020.
  • Ottawa, Canada – 08:40 Thứ Bảy, 29.08.2020.
  • Houston, USA – 07:40 Thứ Bảy, 29.08.2020.
  • San Diego, USA – 05:40 Thứ Bảy, 29.08.2020.

oOo

———=oOo=———

Trang Nhà GĐPTVN Trên Thế Giới sẽ truyền tải trực tiếp cả 2 chương trình vào giờ hành lễ như trên tại chuyên mục này của Trang Nhà (http://gdptthegioi.orghttps://gdptthegioi.net); đồng thời truyền phát trên Fanpage Gia Đình Phật Tử Việt Nam Trên Thế Giới (https://www.facebook.com/GDPTVNTrenTheGioi/) và kênh Youtube Gia Đình Phật Tử Việt Nam Trên Thế Giới (https://youtu.be/4bkgz-8LHK8). Trân trọng thông báo và kính mời Chư Tôn Đức, Quý Thiện Nam Tín Nữ Phật Tử, anh chị em Lam Viên Gia Đình Phật Tử cùng Quý Bạn Đọc đón tham dự và theo dõi.

NAM MÔ CÔNG ĐỨC LÂM BỒ TÁT MA HA TÁT

———=oOo=———

BAN BIÊN TẬP

1000 lượt xem