GĐPT ĐỨC HƯNG TẶNG QUÀ TỪ THIỆN
cho đồng bào và Lam Viên khó khăn do ảnh hưởng đại dịch COVID-19
Đợt 3 – từ ngày 7/8/2021 đến ngày 16/8/2021
Tại Sài Gòn & Ninh Thuận.

oOo

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Đại dịch SARS-CoV-2 đã làm cả thế giới phải điêu đứng, tàn phá và hủy diệt nhân loại, gây tổn thất trầm trọng nguyên khí từng quốc gia, lãnh thổ, trong đó có Việt Nam. Thật đau xót cho tình cảnh hiện tại của người dân Việt Nam tại Sài Gòn khiến cả nước phải rơi lệ.

Sau khi khảo sát thực tế, ngày 7/8/2021, một lần nữa Ban Huynh Trưởng GĐPT Đức Hưng (Gia Định, Việt Nam) tiếp tục dấn thân vào vùng dịch có nguy cơ rất cao, thay mặt Quý ân nhân Mạnh Thường Quân, Quý đạo hữu Bảo Trợ, Quý Lam Viên GĐPT trao tặng 380 phần quà cho đồng bào khu vực Dân Công Hỏa Tuyến, khu vực Kênh Trung Ương, huyện Bình Chánh (địa phận giáp với huyện Đức Hòa, tỉnh Long An), mỗi phần quà có giá trị là 250.000 đồng gồm 10kg gạo, 2 kg mì ăn liền, 1 chai dầu ăn, 1 chai nước chấm, một chai nước tương và 1 túi cam tươi.

Sau khi ủy lạo cho đồng bào nơi đây, bất kể trời mưa gió, Lam Viên GĐPT Đức Hưng lại tiếp tục vận chuyển 100 phần quà cứu trợ cho Lam Viên, sinh viên và các đồng bào nghèo thuộc huyện Hóc Môn, các quận 6, 10, 11 và 12. Các phần quà đều có giá trị như trên, riêng Lam Viên có thêm khoản tịnh tài 100.000 đồng. Bên cạnh đó đơn vị cũng ủy lạo cho trại nuôi hơn 120 trẻ mồ côi và các cụ bà tại chùa Từ Hạnh, quận Bình Tân. Ngoài ra đơn vị cũng thay mặt Công ty rau quả Á Châu cúng dường cam tươi cho 9 ngôi tự viện.

Nhiều tỉnh/thành khác trên lãnh thổ Việt Nam cũng đang oằn mình trong đại dịch, đồng bào nghèo các tỉnh cũng rất khó khăn vì thất nghiệp, trong đó có Lam Viên GĐPT Ninh Thuận. Trên tinh thần tương thân, tương ái “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, một lần nữa GĐPT Đức Hưng lại tiếp tục vận động các vị Mạnh Thường Quân, Bảo Trợ để có thể trao tặng 210 phần quà ấm áp nghĩa tình cho đồng bào và Lam Viên GĐPT Ninh Thuận vào ngày 16/8/2021, mỗi phần quà có giá trị 300.000 đồng gồm 10kg gạo, 1 chai dầu ăn, 1 chai nước chấm, một chai nước tương và 100.000 đồng tiền mặt.

Nay Phật sự từ thiện đợt 3 cứu trợ cho đồng bào nghèo đã viên thành, toàn thể Lam Viên GĐPT Đức Hưng chúng con xin thành kính tri ân Chư Tôn Đức Ni cùng Quý Phật Tử trong đạo tràng chùa Linh Phong, Thụy Sĩ đã trao tặng 410 phần quà cho đồng bào nghèo và Lam Viên GĐPT khó khăn vì dịch bệnh tại Sài Gòn và Ninh Thuận. Thành tâm tri ân Hòa Thượng trụ trì cùng Quý Phật Tử chùa Vạn Hạnh, Úc Đại Lợi đã trao tặng 2 tấn gạo. Thành tâm tri ân Hòa Thượng trụ trì cùng Quý Phật Tử chùa Phước Huệ, thành phố Phan Rang đã trao tặng 1 tấn gạo. Trân trọng cảm ơn cô Đức Hương, Trưởng Ban Bảo Trợ GĐPT Đức Hưng cùng Quý ân nhân Mạnh Thường Quân đã ủng hộ lần 2. Trân trọng cảm ơn Công ty rau quả Á Châu đã ủng hộ 50 thùng cam tươi Orangnis.

Tính đến nay, Lam Viên GĐPT Đức Hưng đã thay mặt Chư Tôn Đức cùng Quý Phật Tử ân nhân Mạnh Thường Quân trong và ngoài nước ủy lạo cho đồng bào nghèo và Lam Viên khó khăn vì dịch bệnh SARS-CoV-2 tại Sài Gòn và Ninh Thuận là 2.740 phần quà (trong đó đồng bào 2.220 phần và Lam viên 520 phần), mỗi phần quà có giá trị trung bình 250.000đ, đồng thời ủy lạo 2 trại trẻ mồ côi và cúng dường 13 ngôi tự viện.

Kính thưa Quý Vị.

Con người, gia đình, xã hội, thế giới và môi trường thiên nhiên đều cùng cộng sinh và cộng tồn; thiên tai, dịch bệnh, khổ đau ở nơi này cũng là thiên tai, dịch bệnh, khổ đau ở nơi khác. Tất cả đang hiện hữu trong một tương quan mật thiết với nhau. Vì thế hãy sống và đối đãi với nhau bằng tất cả tấm lòng, đem từ bi, hỷ xã trang trãi cùng khắp, giúp đỡ nhau để cùng tồn tại. Mỗi ngày trôi qua mạng sống lần giảm, như nước trăm sông chảy mãi không ngừng, mạng người mau chóng cũng lại như vậy, như lời Đức Phật dạy trong Kinh Pháp Cú:

“Như nước sông chảy mau
Theo dòng trôi đi mãi
Mạng người cũng như vậy
Qua rồi không trở lại”.

Đồng hướng tâm kính nguyện dịch bệnh tiêu trừ, chúng sanh an lạc.

Nam Mô Đại Từ Đại Bi Cứu Khổ Cứu Nạn Linh Cảm Ứng Quán Thế Âm Bồ Tát.

oOo

VIDEO CLIP TẶNG QUÀ:

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẶNG QUÀ:

 

BAN HUYNH TRƯỞNG GĐPT ĐỨC HƯNG

332 lượt xem