Ngay sau khi Phật sự cứu trợ đồng bào nạn nhân bão lụt tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam viên thành chiều tối ngày 24/11/2020, phái đoàn đại diện Gia Đình Phật Tử Việt Nam Trên Thế Giới đã kịp đón xe Bắc-Nam ngay trong đêm tức tốc vào địa dư tỉnh Bình Định.

Sáng ngày 25/11/2020 đoàn cứu trợ đã có mặt tại tịnh xá Ngọc Sơn, phường Bồng Sơn, thị xã Hoài Nhơn. Đây là một trong những huyện bị ảnh hưởng nặng nề do cơn bão số 9 và số 12 trong năm 2020 gây ra vừa qua. Tháp tùng và hỗ trợ phái đoàn cứu trợ có anh Trưởng Ban cùng quý Huynh Trưởng Ban Viên Ban Hướng Dẫn GĐPT Bình Định.

Tại đây, sau khi phái đoàn đảnh lễ và cúng dường Tam Bảo, đã uỷ lạo và trao tặng 200 phần quà cho đồng bào và Lam Viên GĐPT huyện Hoài Nhơn. Mỗi suất quà được trao tặng tại Bình Định gồm 500.000 đồng và 1 chai dầu gió.

Rời tịnh xá Ngọc Sơn, phái đoàn lên đường đến chùa Bình Sơn thuộc xã Ân Hảo, huyện Hoài Ân. Sau khi đảnh lễ Giác Linh Hòa Thượng trụ trì Thích Tịnh Giác tân viên tịch và cúng dường Tam Bảo; phái đoàn đã trao tặng 45 phần quà cho Lam Viên 2 đơn vị GĐPT Chánh Thiện, GĐPT Ân Hảo và đến chùa Viên Đức thuộc xã Ân Đức, thuộc huyện Hoài Ân trao 15 phần quà cho Lam Viên GĐPT nạn nhân thiên tai trong trận bão lụt vừa qua.

Tiếp tục cuộc hành trình uỷ lạo, phái đoàn đã ghé thăm gia đình Huynh Trưởng Lai Thành Quý tại huyện Phù Mỹ vừa qua đời và di chuyển về thành phố Quy Nhơn thăm viếng, uỷ lạo một số gia đình Huynh Trưởng bị bệnh duyên; Huynh Trưởng gặp khó khăn về kinh tế và Huynh Trưởng cao niên nhằm sẻ chia tấm tình Lam và sách tấn tinh thần sinh hoạt anh chị em GĐPT Bình Định trong nỗi đau mất mát, khó khăn của các trận bão lụt liên tiếp đổ vào miền Trung.

Ước mong rằng đồng bào mến yêu và anh chị em Lam Viên GĐPT Bình Định thân thương sẽ bình tâm vượt qua những chướng duyên khổ nạn của thiên tai và luôn được mãi an bình trong ánh hào quang của mười phương Chư Phật.

494 lượt xem