Tiếp tục sau ngày 25/11/2020 uỷ lạo và cứu trợ đồng bào nạn nhân bão lụt Miền Trung tại các huyện Hoài Nhơn, An Nhơn và Hoài Ân thuộc tỉnh Bình Định; vào ngày 26/11/2020, phái đoàn đại diện Gia Đình Phật Tử Việt Nam Trên Thế Giới lại xuôi Nam vào thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

Tháp tùng cùng phái đoàn cứu trợ đồng bào là hầu hết quý anh chị Huynh Trưởng thuộc Ban Đại Diện GĐPT Phú Yên.

Anh chị em Lam Viên Gia Đình Phật Tử dù ở nơi đâu, vùng miền nào, nhưng khi gặp nhau, ngồi lại cùng nhau thì có vô vàn chuyện để tâm tình. Chính nhờ tấm tình Lam gắn bó đó mà các thành viên đang nhận lãnh nhiệm vụ thay mặt toàn thể Huynh Trưởng và Đoàn Sinh Gia Đình Phật Tử quốc nội, hải ngoại cũng như các ân nhân Mạnh Thường Quân thăm viếng, uỷ lạo và cứu trợ đồng bào nạn nhân thiên tai đã vơi đi sự mệt mõi trong những ngày dài qua các đợt di chuyển gần khắp dãi đất của các tỉnh miền Trung nước Việt.

Địa điểm uỷ lạo đầu tiên ở Phú Yên là tại chùa Long Hòa thuộc thôn Long Hòa, xã Xuân Long, huyện Đồng Xuân. Con đường nhỏ vào chùa vẫn còn lầy lội vì nước lụt, chúng tôi cảm thấy xót xa khi nhìn những giề rơm rác vẫn còn dính mắc trên các trụ điện rất cao, minh chứng cho thấy nước lụt đã từng dâng cao ít ra cũng phải gần 3 mét… và quả đúng như vậy, khi vào chùa anh chị em trong đoàn được Thầy trụ trì chùa Long Hòa cho biết trong cơn lụt vừa qua chùa đã bị ngập đến lút mái, Thầy phải sang nhà văn hóa xã lánh nạn ở tầng hai.

Xã Xuân Long, huyện Đồng Xuân là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề từ cơn bão số 9 và bị ngập sâu gần 3 mét nước trong cơn bão số 12 của năm 2020. Được Đại Đức trụ trì giới thiệu, tại nhà văn hoá thôn Long Hoà, phái đoàn đã trao tặng 160 phần quà gồm 500.000 đồng và 1 chai dầu gió mỗi phần cho bà con nạn nhân thiên tai bị thiệt hại nặng nề nhất của địa phương.

Sau khi đãnh lễ và cúng dường Tam Bảo tại chùa Long Hòa, phái đoàn tiếp tục đến chùa Bảo Tịnh thuộc thành phố Tuy Hòa. Tại đây phái đoàn đã gặp gỡ, uỷ lạo và trao tặng 80 phần quà cho Lam Viên Gia Đình Phật Tử bị thiệt hại trong các trận bão lụt năm nay.

725 lượt xem