Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Tiếp tục cuộc hành trình của người Huynh Trưởng áo lam Gia Đình Phật Tử Việt Nam trong việc chia sẽ tình thương với đồng bào và Lam Viên khó khăn của xã Trà Vinh, huyện Nam Trà My; và xã Tiên Thọ, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam, vào ngày 29/4/2021, qua 5 giờ xe chạy, vượt hơn 130km đường núi cao với nhiều dốc đá, quanh co hiểm trở, vẫn còn nhiều nơi bị xói lở nham nhở chưa được khắc phục sửa chửa do trận bão lũ và sạt lở đất cuối năm 2020 vừa qua của huyện Nam Trà My, Ban Huynh Trưởng GĐPT Đức Hưng thuộc Ban Hướng Dẫn GĐPT Gia Định, Việt Nam đã đến trường tiểu học dân tộc Trà Vinh vào lúc 13 giờ 45, trễ hơn dự trù 2 giờ, vì đường quá xấu và nhỏ hẹp.

Tại đây đã có 400 em học sinh tiểu học của toàn xã Trà Vinh và 37 thầy cô giáo đang chờ phái đoàn từ thiện đến trao quà như đã thông báo hơn một tháng trước đây. Nhìn những đôi mắt ngây thơ đau đáu nhìn các anh chị đang sắp xếp quà, lòng chúng tôi se thắt lại, cảm thấy mình có lỗi vì đã đến trễ khiến các em phải chờ lâu.

Không thể chậm trễ hơn nữa, phái đoàn đã nhanh chóng tặng quà cho các em cùng Quý thầy cô giáo, mỗi phần quà của các em trị giá 330.000 đồng, bao gồm 1 bộ đồng phục đi học (nhờ nhà trường đo và may), một quần thể thao, một mũ lưỡi trai, 5 cây viết bi, một thùng mì, một hộp sữa đặc và 100.000 đồng tiền mặt. Quà tặng cho mỗi thầy cô là 1 chiếc mũ bảo hiểm và 300.000 đồng tiền mặt. Nhìn các em vui sướng ra về với phần quà trên tay, anh chị em chúng tôi cũng cảm thấy nhẹ lòng phần nào khi đem lại nụ cười, đem lại một niềm vui nho nhỏ cho các em.

Tăng quà cho các em xong, ai cũng mệt lử vì đã dồn sức từ sáng đến giờ mong cho hoàn thành Phật sự, mọi người ngồi bệt vào đám cỏ bên đường cách trường hơn 100m để ăn trưa và uống nước lấy sức trước khi rời huyện Nam Trà My đến địa điểm phát quà thứ hai.

Trời sập tối, phái đoàn đến chùa Tiên Thọ tại huyện Tiên Phước vào hồi 20 giờ. Tại đây 42 Lam Viên GĐPT vẫn đang chờ chúng tôi. Sau khi đảnh lễ và cúng dường Tam Bảo, phái đoàn nhanh chóng tặng quà cho anh chị em áo lam GĐPT Thọ Quang thuộc Ban Hướng Dẫn GĐPT Quảng Nam 2, mỗi phần quà trị giá 330.000 đồng gồm 1 thùng mì, 2 hộp sữa đặc, một quần thể thao cho các Đoàn Sinh, 2 cây bút bi, 1 cái mền và 200.000 đồng tiền mặt. Phải nói là gặp và tặng quà cho anh chị em Lam Viên, ai cũng vui mừng khôn tả vì đã san sẽ được Tình Lam ấm áp.

Sau đó phái đoàn tiếp tục đến chùa Bảo Đàm để tặng 10 phần quà cho bà con nghèo chung quanh chùa do Sư Cô giới thiệu. Sau khi đảnh lễ và cúng dường Tam Bảo, Ban Huynh Trưởng đã dùng bữa cơm thân mật cùng nhau do Sư Cô chuẩn bị lúc 9 giờ tối. Chỉ là cơm với muối mè, bún với canh thật đạm bạc nhưng có lẽ là đây bữa cơm ngon nhất mà anh chị em từng có được, vì Phật sự từ thiện đã viên thành.

Phật sự từ thiện năm 2021 của GĐPT Đức Hưng đã được hoàn mãn, Ban Huynh Trưởng đơn vị đã thay mặt Quý Lam Viên, Cựu Lam Viên GĐPT Đức Hưng, Quý Đạo Hữu Bảo Trợ, Quý Mạnh Thường Quân ân nhân, Quý Phật Tử chùa Linh Phong tại Thụy Sĩ, Quý Phụ Huynh cùng toàn thể Quý vị thương tặng 500 phần quà, có tổng giá trị là 175.070.500 đồng Việt Nam cho đồng bào và Lam Viên xã Trà Vinh, huyện Nam Trà My; và xã Tiên Thọ, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam; đồng thời cúng dường 3 ngôi chùa mà phái đoàn đi qua.

Một lần nữa GĐPT Đức Hưng trân trọng cảm ơn và cảm niệm công đức của toàn thể Quý vị đã đóng góp tịnh tài, tịnh phẩm… giúp đỡ và chia sẽ phần nào khó khăn với đồng bào và Lam Viên cũng như các em học sinh trường tiểu học dân tộc xã Trà Vinh, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam; đã đồng hành cùng đơn vị thực hiện Phật sự từ thiện này.

Kính chúc toàn thể Quý vị được vô lượng an lạc, vô lượng cát tường.

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát.

403 lượt xem