ÂM VANG PHÁP HỘI THÙ ÂN

Âm vang tiếng tụng kinh của Chư Tôn Đức dẫn lễ trong buổi Kỳ Siêu sáng nay sao mà huyền diệu quá,  nơi chánh điện tự viện Pháp Vân nầy, tự thân bổng cảm thấy như có một luồng điện lan truyền vào tận đáy lòng. Làm nhớ lại cảm giác nầy, ngày được quỳ trước thánh tượng Đức Từ Phụ vào Vô-dư-y Niết-bàn nơi Câu Thi Na, xứ Ba La Nại -Ấn Độ, vào dịp về thăm xứ Phật trước đây, tự nhiên hai dòng nước mắt tuôn trào phải lấy tay thấm ướt vạt áo.

Pháp Hội Thù Ân được Ban Hướng Dẫn GĐPTVN Trên Thế Giới tổ chức đã khai diễn hai ngày qua tại chùa Pháp Vân, nơi trước đây là Trường Thanh Niên Phụng Sự Xã Hội, đã một vài lần tự thân diện kiến Hòa Thượng Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Thanh Niên Thích Thiện Minh, và hôm nay Ngài đã về miền Lạc Cảnh, nhưng hình bóng Ngài còn lưu mãi trong lòng tất cả anh chị em Lam Viên GĐPT tại quốc nội cũng như hải ngoại. Thật vậy, vẫn tiếng chuông, tiếng mõ hằng ngày trì tụng cũng như được nghe Chư Tôn Đức xướng niệm, nhưng hôm nay có một cái gì không thể nói được!… Hình như giây phút này, trong không gian lễ trường đang có sự hiện diện của anh linh Chư Thánh Tử Đạo, của Nguyên Thường Đào Thị  Yến Phi, của anh Như Tâm Nguyễn Khắc Từ, của anh Ngô Văn Mão, của chị Hoàng Thị Kim Cúc, hay anh Bữu Ấn, anh Cao Chánh Hựu và nhiều anh chị khác nữa… đang  hòa nhịp với anh chị em áo lam nơi đây!

Hôm nay áo lam cả nước cùng về, anh ở tận Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, chị ở Khánh Hòa, Cam Ranh em tận vùng đất mũi Cà Mau hay từ cao nguyên Lâm Viên, Đà Lạt, Daklak, Kontum… hội về gặp nhau trong một đại gia đình: Gia đình Áo Lam GĐPT.

Ngoài sân đàn bồ câu trắng thảnh thơi như cũng vui theo với những lời chào hỏi râm ran, tay bắt mặt mừng trong dịp vui hội tụ, tất cả một lòng hướng về Pháp Hội Thù Ân lần thứ hai nầy…

                                                                                                                             Tâm Kim – Phước Minh

596 lượt xem